Tin Tức Crypto

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ đô la

Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ đô la, quỹ đầu cơ tiền điện tử gần đây đã nộp đơn phá sản theo chương 15 ở New York. Các khoản vay của nó cho 3AC có yêu cầu ký quỹ trên 80% và nó đã bán tài sản thế chấp khi 3AC không duy trì được điều đó, sau đó tìm cách trả khoản nợ chưa thanh toán thông qua trọng tài ở New York.

Genesis Asia Pacific Pte Ltd, một bộ phận của công ty cho vay tiền điện tử thuộc sở hữu của Digital Currency Group, đã cho quỹ đầu cơ bị sụp đổ Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD.  

Các báo cáo trước đó đã nói rằng Genesis phải đối mặt với khoản lỗ 9 con số có thể xảy ra từ việc tiếp xúc với 3AC, nhưng quy mô chính xác của khoản nợ vẫn chưa được báo cáo cho đến nay.

Các tài liệu thu được nêu rõ khoản dư nợ 2,36 tỷ đô la Mỹ nợ Genesis của 3AC. Họ cũng cho thấy rằng khoản nợ này chưa được phân bổ và Genesis đã cố gắng thu hồi một số khoản vay của mình bằng cách bắt đầu tố tụng trọng tài chống lại 3AC thông qua Hiệp hội Trọng tài Mỹ (AAA) ở New York vào tháng trước. 

Tuy nhiên, Genesis dường như đã tạm dừng quá trình phân xử sau khi chỉ định công ty tư vấn Teneo giám sát việc thanh lý 3AC vào cuối tháng 6. 3AC đã nộp đơn  phá sản theo Chương 15  tại New York vào ngày 1 tháng 7. 

Người phát ngôn của DCG nói với The Block: “Cả bảng cân đối của DCG và Genesis vẫn ổn định. Không còn tiếp xúc với Three Arrows Capital, Genesis tiếp tục được vốn hóa tốt và hoạt động của nó vẫn hoạt động như bình thường. ” 

Chi tiết về các khoản vay của 3AC đã được tiết lộ trong một văn bản pháp lý dài 1.157 trang được tải lên trực tuyến vào thứ Hai bởi Teneo, công ty được chỉ định vào tháng trước để giám sát việc thanh lý của 3AC. Tài liệu – mà Khối có được trước khi nó được công khai – phác thảo các tuyên bố chống lại 3AC, đơn vị đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 ở New York vài ngày sau khi một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ định Teneo làm người thanh lý.

Trong lá thư gửi AAA ngày 15/6, Genesis cho rằng 3AC đã vi phạm hai thỏa thuận cho vay được ký vào tháng 1 năm 2019 và tháng 1 năm 2020.

Giám đốc điều hành của Genesis, Michael Moro, cho biết trong một loạt tweet vào ngày 6 tháng 7 rằng các khoản vay của công ty cho 3AC có yêu cầu ký quỹ trung bình có trọng số trên 80%, mà 3AC đã không thể đáp ứng, khiến Genesis phải bán tài sản thế chấp của mình. Ông cũng nói rằng Digital Currency Group đã chấp nhận một số trách nhiệm pháp lý nhất định của Genesis để đảm bảo nó có vốn “để hoạt động và mở rộng” hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai.

Vì lý do này, giờ đây Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số – không phải Genesis – đang chịu tổn thất tiềm ẩn liên quan đến khoản vay của 3AC, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Các tài liệu mà The Block thu được đề cập đến yêu cầu từ Genesis rằng 1,1 tỷ đô la “khoản vay không được đảm bảo chưa thanh toán” được đưa vào ký quỹ trong suốt thời gian của thủ tục tố tụng trọng tài. Tuyên bố đó hiện thuộc về Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, không phải Genesis.

Theo các tài liệu mà The Block có được, 3AC đã thiếu khoảng 462 triệu đô la so với các yêu cầu về tài sản thế chấp của mình vào ngày 15 tháng 6. Các tài liệu cũng có thông tin chi tiết về tài sản thế chấp do 3AC đăng tải. Hỗ trợ các khoản vay của Genesis là ba khối cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), tổng cộng là 17.443.644 cổ phiếu; 446,928 cổ phiếu trong Grayscale Ethereum Trust; 2.739.043,83 AVAX, mã thông báo gốc của chuỗi khối Avalanche; và 13,583,265, mã thông báo gốc của Giao thức NEAR.

Cho đến chỉ vài tháng trước, 3AC được coi là một trong những công ty đầu tư hàng đầu của lĩnh vực tiền điện tử – hỗ trợ hàng chục nhà phát triển blockchain, công ty khởi nghiệp DeFi và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Nhưng vận may của nó đã nhanh chóng đảo ngược trong vài tháng qua, bắt đầu vào giữa tháng 6 khi có thông tin cho rằng các tổ chức cho vay tiền điện tử đã thanh lý hàng trăm triệu đô la tài sản thế chấp cho các khoản vay hỗ trợ cho quỹ đầu cơ.

Three Arrows Capital đã được liên hệ để đưa ra bình luận nhưng chưa có phản hồi vào thời điểm báo chí đưa tin.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating