Tin Tức Crypto

Cộng đồng lo ngại vụ việc sàn giao dịch FTX có thể ảnh hưởng đến Grayscale

Cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang được bán với mức chiết khấu kỷ lục 42,69% so với giá trị của tài sản cơ bản sau sự bùng nổ của FTX và lo ngại về sự lây lan của thị trường.

Theo dữ liệu của Ycharts , cổ phiếu GBTC đang giao dịch với giá 8,75 đô la vào thời điểm báo chí, thể hiện mức giảm 74% so với số liệu từ đầu năm đến nay và giảm 84% kể từ khi Bitcoin đạt đỉnh hơn 69.000 đô la vào năm 2021. Đối với bối cảnh, bản thân BTC là chỉ giảm 74% so với mức cao nhất mọi thời đại này.

Dữ liệu của Ycharts cho thấy giá trị tài sản do công ty quản lý đạt đỉnh 43,58 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021 nhưng hiện ở mức khoảng 10,49 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài. Quỹ Bitcoin của tổ chức nắm giữ khoảng 3,5% tổng số BTC đang lưu hành.

FTX có thể ảnh hưởng sâu rộng

Cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng vụ nổ FTX có thể đã ảnh hưởng đến công ty mẹ của Grayscale, Digital Currency Group.

Một số bên liên quan đã nhấn mạnh rằng một công ty khác thuộc công ty đầu tư mạo hiểm Genesis gần đây đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng do sự sụp đổ của FTX.

Các báo cáo tiết lộ rằng người cho vay tiền điện tử đã thất bại trong kế hoạch nhận khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư.

Hal Press, người sáng lập North Rock Digital, đã nêu bật mối lo ngại này trong một tweet ngày 17 tháng 11 , trong đó ông lưu ý rằng có mối lo ngại đáng tin cậy về hoạt động kinh doanh của Digital Currency Group (DCG) chứ không chỉ Genesis.

Press giải thích rằng không có lý do hợp lý nào để DCG tìm kiếm nguồn tài trợ khẩn cấp “nếu trách nhiệm pháp lý nằm trên bảng cân đối kế toán của Genesis và chỉ liên quan đến Genesis.”

Kết nối Grayscale

Thời báo tài chính đã báo cáo rằng cổ đông lớn nhất của GBTC là DCG, với 4,1% cổ phần và người nắm giữ lớn nhất tiếp theo là BlockFi, công ty gần đây đã nộp đơn xin phá sản do tiếp xúc đáng kể với FTX.

Tiết lộ này đã gây ra sự sợ hãi cho cộng đồng vì nhiều người tin rằng việc thanh lý Grayscale có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu có sẵn , Grayscale nắm giữ hơn 635.000 BTC trị giá hơn 10 tỷ USD và 3,1 triệu Ethereum, trị giá 3,7 tỷ USD.

Press cho biết điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong tình hình hiện tại là DCG nộp đơn phá sản, Grayscale bị giải thể và áp lực bán khoảng 9 tỷ đô la đối với hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Grayscale khẳng định rằng mọi việc đều ổn

Grayscale đã khẳng định rằng mọi việc đều ổn với hoạt động kinh doanh của mình. Quỹ đầu tư đã làm rõ rằng tài sản của họ an toàn, được bảo đảm và không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây, bao gồm cả quyết định tạm dừng rút tiền gần đây của Genesis.

Công ty cho biết Coinbase đã giữ tất cả các tài sản GBTC cơ bản trong kho lạnh sâu.

Trong khi đó, Cathie Wood’s Ark Investment Management vẫn lạc quan khi mua 2,8 triệu đô la cổ phiếu GBTC vào ngày 15 tháng 11.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating