Tin Tức Crypto

Coinbase sa thải 950 nhân viên

Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, nói rằng việc sa thải sẽ mang lại cho công ty hiệu quả hoạt động để vượt qua thị trường sụt giảm. Cổ phiếu của Coinbase đã tăng gần 3% trước khi tiếp thị sau thông báo.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc lớn sẽ giúp nó vượt qua suy thoái thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, hôm nay đã thông báo rằng Coinbase sẽ sa thải khoảng 950 nhân viên của mình trên toàn cầu.

Armstrong cho biết trong một bức thư gửi nhân viên, động thái này sẽ giảm khoảng 25% chi phí hoạt động của công ty theo quý và cho phép công ty nắm bắt tốt hơn các cơ hội trong tương lai .

Armstrong nói rằng đây là lần đầu tiên một chu kỳ tiền điện tử tự nhiên trùng khớp với suy thoái kinh tế rộng lớn hơn, khiến các chiến lược lập kế hoạch doanh thu cho thị trường giá xuống trở nên vô dụng.

“Khi chúng tôi xem xét các kịch bản năm 2023 của mình, rõ ràng là chúng tôi có thể cần giảm chi phí để tăng cơ hội làm tốt trong mọi kịch bản”

Ông lưu ý rằng “không có cách nào” để công ty giảm đủ đáng kể chi phí hoạt động mà không tính đến việc thay đổi số lượng nhân viên.

Việc cắt giảm gần một phần tư nhân viên của mình cũng sẽ buộc Coinbase phải đóng cửa một số dự án mà họ cho là có xác suất thành công thấp hơn. Cả Armstrong và Coinbase đều không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về những dự án này có thể là gì. Dự án khác của công ty sẽ tiếp tục hoạt động với số lượng nhân viên giảm.

Vào tháng 6 năm 2022, Coinbase đã sa thải 18% lực lượng lao động của mình trong một nỗ lực tương tự để cắt giảm chi phí. Armstrong cho biết trách nhiệm giải trình về quyết định sa thải 1.100 nhân viên hoàn toàn thuộc về ông. Theo CNN, công ty chỉ còn lại khoảng 4.700 vào cuối tháng 9 năm 2022.

Trong bức thư gửi nhân viên ngày 10 tháng 1, Armstrong nói rằng công ty có thể đã sa thải nhiều nhân viên hơn vào thời điểm đó.

Việc sa thải sẽ khiến Coinbase tiêu tốn từ 149 triệu đô la đến 163 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm. Tuy nhiên, khi kết hợp với các biện pháp tái cấu trúc khác, chúng sẽ giúp chi phí hoạt động của Coinbase giảm khoảng 25% trong quý kết thúc vào tháng 3.

Trong hồ sơ 8-K gửi lên SEC, Coinbase cũng cho biết họ dự kiến ​​khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh trong năm sẽ nằm trong giới hạn 500 triệu đô la mà họ đặt ra vào năm 2022.

Cổ phiếu toàn cầu của công ty đã phản ứng tích cực với tin tức này và tăng 2,9% trong giao dịch tiếp thị trước trên NASDAQ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating