Tin Tức Crypto

Coinbase lỗ ròng 1,1 tỷ đô la, doanh thu giảm trong quý 2

Coinbase đã công bố thu nhập quý hai của mình mới đây, ghi nhận khoản lỗ 1,1 tỷ đô la trên doanh thu 803 triệu đô la; cả hai con số đều không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích và thấp hơn những gì công ty đã công bố trong quý đầu tiên của năm.

Kết quả cũng dẫn đến khoản lỗ hàng quý thứ hai liên tiếp đối với Coinbase, công ty đã công bố lợi nhuận khổng lồ sau khi niêm yết vào năm ngoái nhưng đã phải vật lộn để duy trì động lực trong “mùa đông tiền điện tử” gần đây nhất.

“Chúng tôi tiếp tục có tầm nhìn dài hạn và tập trung xây dựng cho tương lai. Quý 2 là một bài kiểm tra về độ bền đối với các công ty tiền điện tử và nói chung là một quý phức tạp. Diễn biến thị trường gay gắt đã làm thay đổi hành vi của người dùng và khối lượng giao dịch, điều này ảnh hưởng đến doanh thu giao dịch, ”công ty cho biết trong một bức thư gửi cổ đông.

Một điểm sáng tương đối là số lượng người dùng giao dịch trên Coinbase dường như vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 9 triệu.

Dưới đây là bảng phân tích lớn hơn về hiệu suất gần đây của Coinbase:

Trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư, Giám đốc tài chính của Coinbase lưu ý rằng một phần lớn khoản lỗ 1,1 tỷ đô la của công ty là do các quy tắc kế toán buộc nó phải chịu khoản lỗ khi giá tiền điện tử giảm, nhưng không đánh dấu mức tăng khi giá tăng. Như vậy, khoản lỗ thực tế là gần 640 triệu đô la.

Doanh thu của công ty từ cả giao dịch bán lẻ và tổ chức đều giảm mạnh, trong khi các hoạt động kinh doanh dịch vụ và lưu ký – cả hai ưu tiên chính của Coinbase – cũng đều vấp ngã. Lĩnh vực tăng trưởng duy nhất đến từ sự gia tăng tiền từ thu nhập lãi:

Thu nhập của Coinbase sụt giảm xảy ra khi công ty cố gắng điều hướng sự suy thoái toàn ngành trong thị trường tiền điện tử, đồng thời trấn an các nhà đầu tư lo lắng về một báo cáo gần đây rằng SEC đang điều tra công ty vì đã niêm yết chứng khoán bất hợp pháp. Coinbase cũng phải chịu một đòn giáng uy tín vào tháng trước khi Bộ Tư pháp thông báo họ đã bắt giữ một cựu giám đốc sản phẩm vì tội giao dịch nội gián.

Để đối phó với sự tăng trưởng yếu hơn dự kiến, Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã thông báo vào tháng 6 rằng Coinbase sẽ sa thải hơn 1.100 nhân viên, chiếm khoảng 18% lực lượng lao động của họ.

Tuy nhiên, công ty đã nhận được một chút tin tốt vào đầu tháng này, khi công bố hợp tác với gã khổng lồ đầu tư BlackRock — một sự phát triển sẽ giúp các doanh nghiệp nắm giữ tiền điện tử dễ dàng hơn và điều đó đã khiến giá cổ phiếu của Coinbase tăng vọt hơn 20 %.

Trong cuộc gọi của nhà đầu tư, Armstrong đã nhấn mạnh sản phẩm ví được cải tiến của Coinbase và nền tảng phái sinh mới của nó là những lĩnh vực đầy hứa hẹn cho tương lai của Coinbase.

Tuy nhiên, một nhà phân tích trong cuộc gọi đã đặt câu hỏi tại sao Coinbase không làm nhiều hơn để theo đuổi các thương vụ mua lại trong thời kỳ suy thoái hiện tại theo cách giống như các đối thủ cạnh tranh — một tham chiếu rõ ràng để trao đổi về việc gã khổng lồ FTX nắm cổ phần trong các công ty như BlockFi và Robinhood. COO Emilie Choi của Coinbase lưu ý rằng công ty đã thực hiện các thương vụ mua lại như vậy trong những đợt suy thoái trước đây và mong muốn thực hiện lại trong những tháng tới.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating