Tin Tức Crypto

Coinbase kêu gọi khách hàng từ bỏ Tether bằng cách chuyển miễn phí sang USDC

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase, không muốn khách hàng của mình sử dụng stablecoin Tether. Thay vào đó, nó cung cấp các ưu đãi trên stablecoin của riêng mình, USDC.

Trong một bài đăng trên blog của công ty vào ngày 8 tháng 12, Coinbase đã kêu gọi khách hàng của mình “chuyển sang đồng đô la kỹ thuật số đáng tin cậy và có uy tín: USDC”.

Nó nói thêm rằng USDC là một trong những stablecoin đáng tin cậy và có uy tín nhất, được hỗ trợ đầy đủ với “dự trữ chất lượng cao”. Động thái này là một phát súng nhắm vào đối thủ stablecoin Tether, vốn vẫn dẫn đầu thị trường.

Hơn nữa, USDC được phát hành bởi Circle, một công ty liên kết với Coinbase, đồng sáng lập stablecoin vào năm 2018. Coinbase hiện đã bắt đầu chuyển khoản không tính phí giữa USDT và USDC để thúc giục khách hàng thực hiện thay đổi.

Coinbase giảm phí chuyển tiền

Coinbase nhắc lại rằng sự ổn định và niềm tin là điều quan trọng nhất đối với khách hàng, hơn bao giờ hết. Thị phần của USDC đã tăng lên so với USDT trong một hoặc hai năm qua, vì vậy nhiều người dùng có vẻ đồng ý.

Nó nói thêm rằng USDC mang lại sự minh bạch thông qua chứng thực hàng tháng của Grant Thornton LLP, một trong những công ty kiểm toán, thuế và tư vấn lớn nhất của Mỹ.

“USDC độc đáo ở chỗ nó được hỗ trợ 100% bằng tiền mặt và trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ được giữ tại các tổ chức tài chính do Hoa Kỳ quản lý.”

Tether vẫn chưa đưa ra một cuộc kiểm toán đầy đủ nhưng khẳng định rằng dự trữ của nó cũng được hỗ trợ đầy đủ. Vào ngày 2 tháng 12, công ty đã đả kích FUD trên phương tiện truyền thông chính thống liên quan đến rủi ro cho vay gia tăng.

Coinbase chiếm phần lớn doanh thu từ phí giao dịch trên mức trung bình của ngành. Động thái tự do chuyển nhượng gây bất ngờ vì doanh thu đó đã giảm trong năm nay do điều kiện thị trường đi xuống và mức độ biến động thấp.

Vào ngày 8 tháng 12, BeInCrypto đã báo cáo rằng Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong dự đoán công ty sẽ kiếm được một nửa doanh thu năm 2021 trong năm nay. Hơn nữa, cổ phiếu của nó đã giảm hơn 80% kể từ đầu năm.

Người tiên phong về bitcoin và người áp dụng sớm Samson Mow đã đưa ra những lời cảnh báo:

“Luôn cẩn thận khi các công ty cung cấp những thứ miễn phí. Cửa vào thường lớn, nhưng cửa ra lại nhỏ.”

Triển vọng hệ sinh thái Stablecoin

Mặc dù thị phần của nó đã giảm, Tether vẫn là vua của stablecoin. USDT hiện chiếm 46% tổng thị trường stablecoin, theo CoinGecko. Ngoài ra, có 65,7 tỷ USDT đang được lưu hành.

USDC của Circle có khoảng 42,8 tỷ coin đang lưu hành, chiếm 30% thị phần. Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin là khoảng 142 tỷ đô la. Nó hiện chiếm gần 16% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating