Tin Tức Crypto

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử trị giá hơn 100 triệu đô la trong gian lận

Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã thu giữ số tiền điện tử trị giá hơn 102 triệu đô la trong 254 cuộc điều tra liên quan đến gian lận. Trợ lý giám đốc Văn phòng Điều tra của Sở Mật vụ cho biết: “Những gì bọn tội phạm muốn làm là làm bùn nước và cố gắng ngăn chặn các hoạt động của chúng. “Những gì chúng tôi muốn làm là theo dõi điều đó nhanh nhất có thể, tích cực nhất có thể, theo kiểu tuyến tính.”

Mật vụ Hoa Kỳ thu giữ tiền điện tử hơn 100 triệu đô la

Một giám đốc điều hành cấp cao của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ, David M. Smith, đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, được công bố hôm thứ Ba. Smith là một giám đốc điều hành cấp cao và đặc vụ hiện đang giữ chức vụ Trợ lý Giám đốc thứ 28 của Văn phòng Điều tra Mật vụ Hoa Kỳ, nơi ông lãnh đạo sứ mệnh điều tra toàn cầu của cơ quan, bao gồm 161 văn phòng và hơn 3.000 nhân viên.

Cơ quan Mật vụ chịu trách nhiệm phát hiện, điều tra và bắt giữ bất kỳ người nào vi phạm một số luật liên quan đến hệ thống tài chính. “Trong những năm gần đây, tài sản kỹ thuật số ngày càng được sử dụng để tạo điều kiện cho một loạt tội phạm ngày càng gia tăng, bao gồm các âm mưu gian lận khác nhau và sử dụng ransomware,” trang web của tổ chức này mô tả.

Smith nói với hãng tin tức rằng các nhân viên Sở Mật vụ và các nhà phân tích đang tích cực theo dõi dòng chảy của bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên blockchain, nói rõ:

Khi bạn theo dõi ví tiền kỹ thuật số, nó không khác với một địa chỉ email có một số số nhận dạng tương ứng.

“Và khi một người và một người khác thực hiện một giao dịch và giao dịch đó được đưa vào blockchain, chúng tôi có khả năng theo dõi địa chỉ email hoặc địa chỉ ví đó, nếu bạn muốn và theo dõi nó thông qua blockchain,” trợ lý giám đốc khẳng định.

Theo thống kê của cơ quan này, Cơ quan Mật vụ đã thu giữ hơn 102 triệu đô la tiền điện tử kể từ năm 2015 từ bọn tội phạm liên quan đến 254 trường hợp điều tra liên quan đến gian lận, ấn phẩm này cho biết.

Smith lưu ý rằng “Một trong những điều về tiền điện tử là nó di chuyển tiền với tốc độ nhanh hơn so với định dạng truyền thống,” nhấn mạnh rằng tốc độ giao dịch nhanh khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn đối với cả người tiêu dùng và tội phạm Mỹ.

Smith chia sẻ thêm rằng các nhà điều tra đang tìm thấy ngày càng nhiều kẻ trộm chuyển đổi BTC bị đánh cắp và các loại tiền điện tử khác thành stablecoin. Anh nói: “Bởi vì, bạn biết đấy, tội phạm, chúng cũng là con người. Họ muốn tránh một số biến động thị trường liên quan đến một số đồng tiền chính. ”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating