News Bitcoin Tin Tức Crypto

Có cần hoảng sợ vụ việc 137,000 Bitcoin của Mt.Gox

Trước khi thanh toán 137.000 Bitcoin (BTC) cho khách hàng của sàn giao dịch Mt. Gox bị tấn công, thị trường tiền điện tử đã có rất nhiều đồn đoán về tác động của khoản bồi thường. 

Đáng chú ý, với việc Bitcoin gặp khó khăn, có nỗi lo sợ rằng khách hàng của Mt. Gox có thể bán số BTC mới thu hồi của họ, dẫn đến biến động thị trường một cách mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong quá trình yêu cầu đăng ký, các chủ nợ được cung cấp tùy chọn nhận Bitcoin của họ sớm, thanh toán một phần hoặc đợi cho đến khi kết thúc quá trình phục hồi dân sự khi có thêm tiền để giải ngân.

Việc thanh toán sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8 theo tài liệu của người được ủy thác do tòa án chỉ định là Nobauaki Kobayashi.  

“Sau khi thảo luận với Tòa án và phù hợp với Kế hoạch Phục hồi, Người được Ủy thác Phục hồi có kế hoạch thiết lập Nhiệm vụ,…Thời hạn tham chiếu giới hạn từ khoảng cuối tháng 8 năm nay cho đến khi tất cả hoặc một phần các khoản hoàn trả được thực hiện như khoản hoàn trả ban đầu được hoàn thành để trả nợ an toàn và bảo mật, Kobayashi nói.

Theo nhà phân tích tiền điện tử Danny Devan, quá trình này có thể mất vài tháng và không gây ra mối đe dọa ngay lập tức đến việc làm giảm giá Bitcoin. 

“Có rất nhiều thông tin sai lệch đang trôi nổi trên Twitter vì vậy chúng ta hãy làm sáng tỏ điều gì đó. Mt.Gox sẽ không phát hành TẤT CẢ 137.000 bitcoin vào ngày mai. Nó sẽ bắt đầu quá trình hoàn trả vào ngày mai nên các chủ nợ sẽ bắt đầu nhận bitcoin của họ. Toàn bộ quá trình sẽ mất hàng tháng! “, Devan cho biết trong một tweet được đăng vào ngày 27 tháng 8. 

Trong một diễn biến khác, trong một tweet vào ngày 26 tháng 8, chuyên gia giao dịch tiền điện tử Michaël van de Poppe đã gọi nỗi sợ hãi là ‘không chính đáng’. 

Đồng thời, trong kế hoạch phục hồi được phát hành vào tháng 11 năm ngoái, Kobayashi lưu ý rằng các chủ nợ cũng có thể chọn nhận BTC bằng các loại tiền tệ khác nhau bao gồm đồng đô la hoặc Bitcoin Cash. 

Hơn nữa, không có khả năng các chủ nợ sẽ thanh lý Bitcoin của họ ngay lập tức vì họ là những người sớm tin vào tiền điện tử và có thể đợi cho đến khi tài sản phục hồi trở lại để thu lợi nhuận. Đáng chú ý, Bitcoin đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất mọi thời đại. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating