Tin Tức Crypto

Chỉ 8% người Mỹ có quan điểm tích cực về tiền điện tử: khảo sát của CNBC

Khảo sát kinh tế toàn nước Mỹ của CNBC được thực hiện vào cuối tháng 11, chỉ vài tuần sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Một cuộc khảo sát mới của CNBC cho thấy rằng chỉ có 8% người Mỹ có quan điểm thuận lợi về tiền điện tử vào cuối tháng 11, giảm đáng kể so với mức 19% được ghi nhận vào tháng 3.

Khảo sát kinh tế toàn nước Mỹ của CNBC được thực hiện từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11. Tuy nhiên, nên coi thường cuộc khảo sát này vì mặc dù có tên gọi như vậy nhưng cuộc khảo sát này có quy mô mẫu tương đối nhỏ với tổng số 800 người được hỏi trên khắp Hoa Kỳ , với sai số biên +/- 3,5%.

Cuộc khảo sát được công bố vào ngày 7 tháng 12 và cùng với số lượng người trả lời thân thiện với tiền điện tử ngày càng giảm, CNBC nhấn mạnh rằng số lượng người ghét (những người có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử) đã tăng nhanh chóng, tăng từ 25% trong tháng 3 lên 43% vào tháng 11.

CNBC cho rằng kết quả cho thấy “sự sụt giảm đáng kể đối với một khoản đầu tư được quảng cáo là loại tài sản của chính nó và có một bữa tiệc ra mắt nổi tiếng trên sân khấu toàn cầu với nhiều quảng cáo Super Bowl và sự chứng thực của người nổi tiếng.”

“Sự phổ biến đó đã thu hút nhiều người Mỹ bình thường đến với tiền điện tử và cuộc khảo sát cho thấy 24% công chúng đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử trong quá khứ, tăng từ 16% vào tháng 3.”

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng một số lượng lớn các nhà đầu tư tiền điện tử cũng đang trở nên khó chịu với loại tài sản này, vì 42% những người được hỏi như vậy cho biết họ có “quan điểm hơi hoặc rất tiêu cực” về tiền điện tử.

“Theo khảo sát, 42% nhà đầu tư tiền điện tử hiện có quan điểm hơi tiêu cực hoặc rất tiêu cực về tài sản, phù hợp với kết quả 43% đối với tất cả người trưởng thành trong cuộc khảo sát. Sự khác biệt chính: 17% nhà đầu tư tiền điện tử ‘rất tiêu cực’ so với 47% đối với các nhà đầu tư không sử dụng tiền điện tử,” CNBC lưu ý.

Mặc dù cuộc khảo sát không đưa ra nguyên nhân gây ra tâm lý tiêu cực từ tháng 3 đến tháng 11, nhưng các sự kiện gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể đã đóng một phần nào đó.

Vào tháng 5, đứa con tinh thần của Do Kwon, stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ Terra USD (UST) đã phát nổ, xóa sạch 44 tỷ đô la khỏi thị trường. Vào tháng 7, công ty cho vay tiền điện tử Celsius – trong số một số ít công ty khác – đã phá sản và khóa một lượng tiền quá lớn của khách hàng.

Tháng 11 chứng kiến ​​cú sốc lớn nhất trong năm nay, với FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba tính theo khối lượng giao dịch nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11, một lần nữa xóa sạch hàng tỷ đô la khỏi thị trường và khóa tiền của khách hàng.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh cố vấn tài chính của CNBC tuần này , Brian Brook, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfury nhấn mạnh rằng tiền điện tử là “90% thị trường bán lẻ, điều đó có nghĩa là tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ thực sự quan trọng.”

“Và vì vậy, khi bạn đọc các câu chuyện về FTX trên trang nhất của Wall Street Journal, theo đúng nghĩa đen là hàng ngày trong 30 ngày qua… điều mà nó gây ra là đối với những người tương đối mới tham gia, họ cảm thấy sợ hãi.”

“Và kết quả là thanh khoản mỏng hơn so với trước đây và mức độ sẵn sàng đầu tư của mọi người thấp hơn,” ông nói thêm. 

Điều đó đang được nói, nó không phải là tất cả và u ám, ít nhất là khi nói đến các nhà đầu tư tổ chức.

Theo một cuộc khảo sát do Coinbase tài trợ được công bố vào ngày 22 tháng 11 và được thực hiện từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 27 tháng 10, nó đã phát hiện ra rằng 62% các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào tiền điện tử đã tăng phân bổ của họ trong 12 tháng qua.

Tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cũng tuyên bố rằng các tổ chức đăng ký trong nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ đã tăng 57% trong tháng 11 , mặc dù FTX thống trị các tiêu đề trong cả tháng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating