Uncategorized

ChatGPT trả lời câu hỏi lớn nhất về tiền điện tử: Bitcoin hay Ethereum?

Bot AI khét tiếng trả lời liệu danh tính của Satoshi đã được xác nhận hay chưa.

Internet đã nhanh chóng bị thu hút bởi ChatGPT – chatbot mô hình ngôn ngữ dường như dễ dàng cung cấp câu trả lời dài cho bất kỳ câu hỏi nào. 

Crypto Twitter dường như đặc biệt thích thú với bot AI – từ người sáng lập Casa Jameson Lopp đến giám đốc mới của Twitter và người đam mê Dogecoin, Elon Musk. 

Mọi người đã quyết định hỏi ChatGPT một số câu hỏi liên quan đến Bitcoin và việc chấp nhận tiền điện tử – bao gồm cả những câu hỏi vẫn đang được con người tranh luận sôi nổi. Đây là những gì bot khét tiếng đã nói.

Bitcoin hay Ethereum?

Đầu tiên chúng tôi hỏi ChatGPT nghĩ gì về Bitcoin: “Bitcoin có giá trị nội tại không?”

Nhiều nhà phê bình lớn nhất của Bitcoin, chẳng hạn như ông trùm vàng Peter Schiff , sẽ nói không, lập luận rằng tài sản này hoàn toàn là đầu cơ và sẽ sụp đổ về 0. Tuy nhiên, câu trả lời của bot AI có nhiều sắc thái hơn:

“Một số người có thể lập luận rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin và khả năng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số có thể được coi là giá trị nội tại,” nó tuyên bố. 

Câu trả lời của nó nắm bắt được quan điểm được chia sẻ bởi một số người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin rằng tài sản này có thể trở thành “ vàng kỹ thuật số ” của thế kỷ 21, nhờ vào chính sách tiền tệ không thể thao túng của nó. 

Đó chính xác là những gì ChatGPT đã chỉ ra sau đó khi được yêu cầu so sánh Bitcoin với Ethereum. “Nó thường được gọi là vàng kỹ thuật số,” nó tuyên bố. “Trường hợp sử dụng chính của nó là thay thế kỹ thuật số cho các loại tiền tệ fiat truyền thống, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc Euro.”

Ngược lại, nó mô tả Ether có “nhiều tiềm năng đổi mới hơn Bitcoin”, do đó khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển. Như BitMEX đã giải thích vào tháng 7, văn hóa và ngôn ngữ kịch bản của Ethereum trong lịch sử đã được chào đón để thay đổi nhiều hơn so với Bitcoin – mặc dù nhiều dapp đang bắt đầu phát triển trên mạng sét Bitcoin. 

Satoshi là ai?

Tuy nhiên, ChatGPT không phải là tất cả: nó thừa nhận rằng danh tính của người tạo ra Bitcoin có biệt danh – Satoshi Nakamoto – “chưa được tiết lộ và không được công khai.”

“Mặc dù một số cá nhân đã tuyên bố là Satoshi Nakamoto hoặc bị nghi ngờ là người tạo ra, nhưng không có tuyên bố nào trong số này được xác minh độc lập,” nó nói. Người sáng lập Bitcoin SV, Craig Wright, thường cáo buộc những người khác phỉ báng anh ta khi anh ta tuyên bố mình là người sáng lập bí ẩn – nhưng anh ta vẫn chưa đạt được nhiều thành công gần đây trước tòa . 

Khi được hỏi liệu Bitcoin có bao giờ trở thành tiền tệ dự trữ thế giới hay không, bot đã không loại trừ khả năng đó. Mặc dù nó vẫn thiếu “cơ sở hạ tầng, quy định và sự ổn định” để được coi là như vậy, nhưng vẫn “có khả năng là tương lai có thể mang lại những thay đổi cho tình trạng này” khi công nghệ ngày càng phát triển. 

Cuối cùng, ChatGPT không phải là một nocoiner hoàn toàn.

“Tiền điện tử và công nghệ blockchai không phải là một trò lừa đảo,” nó cho biết khi được hỏi “Có phải tiền điện tử là một trò lừa đảo không?” “Nhưng giống như bất kỳ thị trường tài chính nào khác, có những rủi ro và gian lận cần lưu ý,” nó làm rõ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating