Tin Tức Crypto

CEO Binance Changpeng Zhao đệ trình vụ việc phỉ báng chống lại công ty con của Bloomberg

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã đệ đơn kiện một công ty con của Bloomberg vì tội phỉ báng. Vụ kiện cáo buộc rằng một bài báo được xuất bản đã đưa ra nhiều nhận xét phỉ báng không có căn cứ.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã đệ đơn kiện một công ty con của Bloomberg vì tội phỉ báng, như được thể hiện trong đơn gửi lên tòa án vào ngày 25 tháng 7. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án cấp cao của Hồng Kông, trong khi Bản ghi nhớ về luật đã được đệ trình lên Tòa án quận. của Quận phía Nam của New York liên quan đến vụ việc. Công ty con là nhà xuất bản Modern Media CL của Bloomberg Businessweek.

Hồ sơ nói rằng bài báo liên quan đã được xuất bản có “Một số cáo buộc nghiêm trọng và phỉ báng được đưa ra chống lại Binance và Zhao mà hoàn toàn không có căn cứ.” Nó tuyên bố rằng bài báo được thiết kế để đánh lừa người đọc nghĩ rằng Giám đốc điều hành và sàn giao dịch đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc không có lợi.

Bài báo có tiêu đề “Can Crypto’s Richest Man Stand the Cold?”Nhưng bản dịch sang tiếng Trung có một tiêu đề khác dẫn đến việc nộp đơn kiện. Bản dịch cáo buộc rằng Zhao đang điều hành một kế hoạch Ponzi. Phiên bản tiếng Anh của bài báo cũng có những câu mà Zhao bất bình.

Nó chỉ ra một số nhận xét cụ thể được đưa ra trong bài báo, cáo buộc rằng nó đang ám chỉ rằng Binance có liên quan đến rửa tiền, lừa đảo và hack. Bài báo cũng có trích dẫn từ một người dùng Binance đã gọi Binance là “sòng bạc shitcoin khổng lồ” mà không cung cấp danh tính hoặc xác minh của nhà giao dịch.

Changpeng Zhao đã đệ đơn kiện các ấn phẩm truyền thông trước đó. Ông đã kiện công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia vì tội phỉ báng vào năm 2019 và Forbes vào năm 2020, mặc dù ông đã từ chối công ty sau đó.

Binance đối mặt rào cản quy định nhưng tìm cách làm việc với các cơ quan chức năng

Binance rất coi trọng các vấn đề pháp lý và mặc dù phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, nhưng Binance đã nỗ lực làm việc với các cơ quan quản lý. Sàn giao dịch đã ngừng hỗ trợ quyền riêng tư của Litecoin cho phép các giao dịch dựa trên MimbleWimble, vì các đồng tiền bảo mật là mối quan tâm của các nhà quản lý.

Một số phát triển về quy định đã diễn ra liên quan đến hoạt động của Binance, với việc Ngân hàng Trung ương Hà Lan phạt sàn giao dịch 3,3 triệu đô la vì hoạt động mà không có giấy phép. Tuy nhiên, không phải tất cả các tin tức đều tiêu cực.

Binance đã được cấp giấy phép hoạt động tại Tây Ban Nha, điều này bổ sung vào danh sách các khu vực pháp lý ngày càng tăng mà nó phục vụ. Nó cũng đã ký một thỏa thuận với cơ quan quản lý của Campuchia để giúp đưa ra các quy định.

Tiếp tục phát triển

Binance đã thể hiện rõ ý định trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Đối với hầu hết các phần, nó đã thành công trên mặt trận đó, ngay cả khi nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Coinbase.

Hiện nó là sàn giao dịch nắm giữ nhiều tiền điện tử nhất trên thế giới, vượt qua Coinbase. Zhao đã nói rằng Binance đang mở rộng việc tuyển dụng vào thời điểm này, ngay cả khi thị trường tiền điện tử suy thoái.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating