News Altcoin Tin Tức Crypto

Các ứng dụng phi tập trung trên Polygon đạt 37,000, tăng 400% trong năm nay

Nó xuất hiện khi số lượng nhóm hoạt động hàng tháng cho blockchain đạt 11.800 vào tháng 7, tăng từ 8.000 vào tháng 3.

Số lượng ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Polygon nền tảng mở rộng quy mô Ethereum đã lên đến con số 37.000, đánh dấu mức tăng 400% kể từ đầu năm 2022.

Nhóm Polygon đã chia sẻ các số liệu thông qua một bài đăng trên blog hôm thứ Tư, được lấy từ nền tảng phát triển Web3 đối tác Alchemy, lưu ý rằng con số này đại diện cho số lượng ứng dụng tích lũy từng được khởi chạy trên cả testnet và mainnet. 

Nó cũng lưu ý rằng số lượng nhóm hoạt động hàng tháng – thước đo hoạt động của nhà phát triển trên blockchain – đạt 11.800 vào cuối tháng 7, tăng 47,5% so với tháng 3.

Nhóm dự án cũng nhấn mạnh một bảng phân tích các dự án DApp, trong đó đáng chú ý cho thấy rằng “74% nhóm tích hợp độc quyền trên Polygon, trong khi 26% được triển khai trên cả Polygon và Ethereum”.

Chuỗi khối bằng chứng cổ phần (PoS) tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) của Polygon lưu trữ DApps từ một danh sách dài các dự án và thương hiệu nổi bật trong không gian tiền điện tử, chẳng hạn như thị trường mã thông báo không thể chia sẻ (NFT) OpenSea, các nền tảng Metaverse Decentraland và The Sandbox, nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Aave và quỹ mạo hiểm NFT / công ty trò chơi Animoca Brands.

Bài đăng trên blog cho biết việc sử dụng DApp trên Polygon đã chứng kiến ​​hơn “142 triệu địa chỉ người dùng duy nhất và 5 tỷ đô la tài sản được bảo đảm”, với khoảng 1,6 tỷ giao dịch được xử lý trên mạng cho đến nay.

Giám đốc điều hành của Polygon, Ryan Wyatt, rõ ràng là rất hài lòng với sự tăng trưởng này, khi anh ấy lên Twitter để lưu ý rằng “chúng tôi đang có một năm khá tốt tại Polygon.”

Đầu năm nay, nhóm Polygon đã trích dẫn quan hệ đối tác của họ với Alchemy như một động lực chính đằng sau số lượng gia tăng DApp được xây dựng trên mạng, vì cơ sở hạ tầng của nền tảng Web3 giúp các nhà phát triển Polygon “dễ dàng hơn đáng kể” trong việc xây dựng DApp.

“Quan hệ đối tác của Polygon với Alchemy vào tháng 6 năm 2021 đã chứng minh là một chất xúc tác được chấp nhận, đưa số lượng dApp chạy trên mạng lên 3.000 vào tháng 10, 7.000 vào tháng 1 và hơn 19.000 vào tháng 4,” bài đăng viết.

Bài đăng nhấn mạnh công cụ nền tảng của Alchemy, cơ sở hạ tầng Web3 và DApp như giao diện lập trình ứng dụng (API) và cả Alchemy làm việc “hợp tác với Polygon để giải quyết và giảm thiểu các sự cố cấp mạng khi chúng xảy ra”.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating