News Altcoin Tin Tức Crypto

Các nhà đầu tư bán lẻ đang tăng lượng BTC của họ, tài sản của cá voi giảm

Số lượng bitcoin do các nhà đầu tư bán lẻ nắm giữ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2018, khi họ nắm giữ 1,5 triệu.

Quyền sở hữu bitcoin vẫn đang tăng lên giữa các nhà đầu tư bán lẻ, với ba triệu BTC hiện đang nắm giữ, trong khi tích lũy của cá voi đang giảm, với con số gần đây là khoảng chín triệu, theo dữ liệu Glassnode được phân tích bởi CryptoSlate. 

Nhà đầu tư bán lẻ là người nắm giữ một bitcoin trở xuống và cá voi là người nắm giữ hơn 1000 bitcoin. Lượng nắm giữ bitcoin của các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng gấp đôi kể từ năm 2018, khi họ nắm giữ 1,5 triệu, trong khi các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ 10 triệu.

Tuy nhiên, không gian này đã gặp phải một số thất bại trong năm nay, bao gồm các vụ hack, sự sụp đổ của Terra-Luna và sự suy thoái của FTX , kéo theo một số vụ phá sản. 

Ngay cả trong thời kỳ suy thoái do sự sụp đổ của Terra Luna vào tháng 5, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục tích lũy Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin giao dịch không đổi trong suốt quý 3 khi tâm lý chuyển sang giảm giá vào tháng 8. 

Hơn nữa, những người nắm giữ Bitcoin nắm giữ ít hơn 1 BTC và 1.000 BTC đến 10.000 BTC đã bước vào giai đoạn tích lũy vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, từ giữa tháng 7 trở đi, những người có hơn 10.000 BTC đã tiếp tục bán.

Đây dường như là đợt bán phá giá lớn thứ ba của cá voi Bitcoin trong lịch sử dựa trên các giao dịch và tích lũy, như đã nêu trong một báo cáo trước đó của CryptoSlate ,

Gần 80% tổn thất của Bitcoin là do cá voi

 Để đối phó với cuộc khủng hoảng Terra-LUNA và FTX, cá voi Bitcoin đã bán khoảng 365 nghìn BTC, theo dữ liệu trực tuyến từ CryptoQuant.

Hơn nữa, dữ liệu trên chuỗi chỉ ra rằng những con cá voi nắm giữ 1 nghìn đến 10 nghìn BTC đã loại bỏ số BTC nắm giữ của họ trong suốt giai đoạn đầu hàng của người khai thác cho đến tháng 11. Cá voi chịu trách nhiệm cho gần 80% đợt bán tháo Bitcoin kể từ tháng Sáu. 

Mặc dù giá của BTC ở mức 17.004 đô la nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn đang tích lũy. Kể từ ngày 28 tháng 11, các nhà bán lẻ đã thêm 96,2 nghìn BTC vào lượng nắm giữ của mình kể từ khi FTX sụp đổ, mức cao nhất mọi thời đại.

Dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch bitcoin đạt mức lịch sử

Theo Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất trong thời gian gần đây.

Với sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, FTX, nhiều nhà đầu tư Bitcoin đang dần chuyển các khoản nắm giữ của họ sang các giải pháp tự quản lý do niềm tin vào các sàn giao dịch giảm sút.

Theo nền tảng phân tích, dòng chảy ra khỏi sàn giao dịch bitcoin đã đạt 106.000 BTC mỗi tháng, gần với mức lịch sử.

Dòng chảy ra từ trao đổi bitcoin thường chỉ ra rằng tiền điện tử sẽ được giữ trong một thời gian dài. Điều này dường như là hậu quả của sự suy giảm niềm tin vào các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 17,130 USD, theo CoinMarketCap.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating