Tin Tức Crypto

Các dự án Solana mở cửa trở lại sau khi nhận lại tiền từ Mango Markets

Tóm tắt

  • Dự án DeFi UXD Protocol và Tulip đã được trả lại các mã thông báo bị mất trong quá trình khai thác Mango Markets.
  • Cả hai dự án đều đã thực hiện các bước để mở lại đầy đủ các dịch vụ của họ trên blockchain Solana.

Hai giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Solana, Tulip và UXD, đã thu hồi mã thông báo từ Mango Markets, một giao thức cho vay gần đây đã bị khai thác lớn. Điều này đã cho phép cả hai dự án bắt đầu mở lại dịch vụ của họ, mang lại sự tự tin cho bối cảnh Solana DeFi.

Các dự án đã bị ảnh hưởng khi Mango Markets bị một cuộc tấn công thao túng giá và mất 114 triệu đô la tiền gửi của người dùng. Thông qua các nỗ lực thương lượng, giao thức này đã thu hồi được 67 triệu đô la trong số tiền bị đánh cắp.

Nhóm Mango Markets đã mở các yêu cầu vào ngày 20 tháng 10, cho phép người dùng, bao gồm cả các dự án Solana khác, khôi phục số tiền mà họ đã mất trong cuộc tấn công. Giao thức UXD và giao thức Tulip đã thu hồi các khoản tiền tương ứng của họ và thực hiện các bước ban đầu để mở lại các dịch vụ riêng lẻ của họ.

UXD khởi động lại tiền đúc stablecoin mới

Giao thức UXD, là một giao thức stablecoin phi tập trung trên Solana, đã thông báo cho người dùng rằng nó đã khôi phục tất cả tài sản bị mất trong quá trình khai thác Mango. Đồng stablecoin duy trì giá trị bằng cách phân bổ tiền vào các chiến lược đầu tư của bên thứ ba, bao gồm cung cấp các khoản nắm giữ stablecoin USDC của nó trên các nền tảng cho vay để kiếm lợi nhuận. 

UXD đã mất quyền truy cập vào 19,9 triệu đô la mà nó đã ký gửi trên Mango Markets. Bây giờ nó đã được đòi lại tài sản của mình, nhóm nghiên cứu cho biết nó sẽ hoạt động trở lại đầy đủ. Điều này bao gồm việc khai thác stablecoin UXD mới, đồng tiền này đã bị tạm dừng do lỗ phát sinh do khai thác Mango. Để khởi động lại các hoạt động đầy đủ, nhóm cho biết họ sẽ cần phải thiết lập lại “mô-đun quản lý trách nhiệm tài sản”, một tính năng được sử dụng để quản lý các khoản đầu tư DeFi đa dạng của mình.

“Giao thức UXD đã có thể thu hồi tất cả các khoản tiền được tiếp xúc với Mango Markets. Giờ đây, chúng tôi có đủ vốn trong quỹ bảo hiểm để mở đường cho mô-đun quản lý trách nhiệm tài sản, mô-đun này sẽ sớm được phát hành”, người sáng lập UXD Protocol Kento Inami nói với The Block.

Tulip mở lại việc rút tiền của người dùng

Tulip Protocol, một công ty tổng hợp lợi nhuận dựa trên Solana, đã xác nhận quyền sở hữu và thu hồi tài sản trị giá 2,5 triệu đô la mà họ đã thay mặt cho người dùng stake trên Mango Markets. Tulip hoạt động bằng cách cho phép người dùng gửi tiền và phân bổ chúng vào các giao thức khác nhau như một phần của “vault chiến lược”. 

Tulip Protocol đã bị ảnh hưởng đối với vault USDC và RAY của nó vì nó mất quyền truy cập vào 2,4 triệu mã thông báo USDC và 68.475 mã thông báo Raydium (30,000 đô la) được gửi vào Mango Markets vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công. Bây giờ nhóm đã khôi phục số dư vault về trạng thái như trước khi khai thác.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating