Tin Tức Crypto

Các cuộc tấn công đã dẫn đến thiệt hại về tiền điện tử trị giá 1,4 tỷ đô la từ đầu năm 2022 (Nghiên cứu)

Các cuộc tấn công vào Ronin Bridge, Harmony và Nomad,… đã dẫn đến thiệt hại về tiền điện tử trị giá 1,4 tỷ đô la.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Chainalysis, hacker đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá khoảng 1,4 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2022 đến nay. Nhắm mục tiêu các bridge dường như là một phương pháp được ưa thích.

Một số ví dụ về các cuộc tấn công như vậy vào năm 2022 bao gồm vụ khai thác cầu Horizon, 190 triệu đô la trên Cầu Nomad và một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử: cuộc tấn công Ronin trị giá 615 triệu đô la.

Mục tiêu ưa thích của tội phạm mạng là Bridge

Có thể nói rằng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Hơn nữa, thị trường tăng giá vào năm 2021 đã tạo ra một hệ sinh thái đáng mơ ước cho các nhà đầu tư và công ty. Mặt khác, điều này cũng thu hút các tác nhân xấu.

Tài nguyên phân tích blockchain – Chainalysis – tiết lộ rằng tin tặc đã đánh cắp khoảng 1,4 tỷ đô la tiền kỹ thuật số kể từ đầu năm. Mục tiêu ưa thích của họ dường như là bridge – nơi kết nối các mạng khác nhau và tạo điều kiện cho việc hoán đổi token nhanh chóng.

Hai trong số những trường hợp khét tiếng nhất vào đầu năm bao gồm giao thức dựa trên Binance Smart chain – Qubit Finance – và Wormhole cầu nối của Solana . Những kẻ tấn công đã tiêu hết 80 triệu đô lan từ cây cầu đầu tiên, trong khi worhole bị khai thác gần 320 triệu đô la.

Vào tháng 3, bọn tội phạm đã thực hiện một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay và lấy đi hơn 588 triệu đô la ETH và 25,5 triệu đô la USDC từ Ronin Bridge. Bất chấp cuộc tấn công khổng lồ, nhóm của Sky Mavis (công ty điều hành sidechain) đã hoàn trả cho tất cả các nạn nhân bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục các vấn đề lớn, cầu Ronin đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 6.

Ai đứng đằng sau cuộc tấn công của Ronin?

Ngay sau vụ hack trên Ronin Bridge, nhiều tổ chức đã mở một cuộc điều tra để tìm ra ai là người chịu trách nhiệm. Một trong những cơ quan đó là Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác định rằng những kẻ tấn công là tập thể khét tiếng của Triều Tiên – Lazarus Group.

Vài tháng trước, Liên hợp quốc (LHQ) đã cáo buộc các nhà lãnh đạo của nhà nước độc tài tài trợ cho các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân bằng các loại tiền kỹ thuật số bị đánh cắp.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating