Kiến Thức

Các công cụ tiền điện tử miễn phí bạn nên biết

Vũ trụ crypto phát triển, có rất nhiều dự án cần theo dõi, nhưng lại có quá ít công cụ có thể giúp ích cho bạn. Dưới đây là 10 công cụ tiền điện tử miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng khi tìm hiểu và trải nghiệm tiền điện tử của mình. (Bài viết này được phỏng theo bài đăngTwitter của Jack Niewold về 10 công cụ tiền điện tử miễn phí hàng đầu).

1. Dune Analytics

Dune Analytics là một công cụ mạnh mẽ để nghiên cứu blockchain. Nó cung cấp một bảng điều khiển phân tích on-chain cho cả các nhà đầu tư.

Dune cung cấp cho bạn tất cả các công cụ để truy vấn, trích xuất và trực quan hóa một lượng lớn dữ liệu từ blockchain, mở khóa sức mạnh của dữ liệu blockchain công khai bằng cách làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Đây là ví dụ về giao dịch Solana NFT trên Solana Marketplace.

Bạn cũng có thể truy cập các dashboard tag phổ biến khác từ DeFi, DEX và Opensea đến dữ liệu mạng cụ thể như Ethereum và Uniswap.

2. DEXSCREENER

Nền tảng này cho phép người dùng quét các dự án DEX khác nhau và phân tích chúng bằng các công cụ khác nhau bao gồm biểu đồ giá theo thời gian thực và lịch sử giao dịch.

Phạm vi tài sản hiện có sẵn bao gồm Ethereum, BSC, Polygon, Avalanche, Fantom, Harmony, Cronos và 20 chain khác.

Họ thậm chí còn có một tab “Trends” mà bạn có thể thấy hữu ích khi tìm kiếm crypto gems tiếp theo của mình.

Ứng dụng này hữu ích vì bạn có thể truy cập các thay đổi về giá trên các mạng khác nhau chỉ bằng một lần nhấp vào nút thay vì tìm kiếm trên các trang web riêng lẻ.

3. Nanoly – Trước đây là Coindix

Nanoly là một công cụ dành cho những yield farmer. Nền tảng này giám sát 10,784 vault trên 58 giao thức thông qua 27 chain. Từ degen farms đến stablecoin farming, họ đã đáp ứng tất cả nhu cầu yield farming của bạn.

Chúng cho phép người dùng tìm thấy tỷ lệ lợi nhuận tốt nhất trên các chain mà nó bao gồm.

Điều này cung cấp cho bạn một điểm tổng hợp về nơi có APY cao nhất và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về nơi bạn muốn triển khai việc đầu tư của mình.

4. MEVProtection – CoW Protocol

Cowswap là một công cụ tổng hợp DEX cung cấp cho bạn tỷ giá hối đoái tốt nhất cho bất kỳ mã thông báo nào trên Ethereum.

Tất cả các giao dịch và hoán đổi này đều được MEVProtected. Điều này có nghĩa là bạn được bảo vệ khỏi bị tấn công.

5. Tradingview

Tradingview là một nền tảng phân tích kỹ thuật và biểu đồ giá.

Tradingview cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ do cộng đồng xây dựng như đường trung bình động, thoái lui Fibonacci và các chỉ báo khác mà bạn có thể thấy hữu ích cho phân tích kỹ thuật.

Với cộng đồng các nhà giao dịch mạnh mẽ, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về phân tích mới nhất về thị trường / các mã thông báo cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

6. Ngân hàng DeBank

Debank  là công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử tất cả trong một được thiết kế để quản lý tài sản DeFi.

Nó cho phép người dùng theo dõi danh mục đầu tư đầy đủ thông qua các chuỗi khác nhau, so sánh lãi suất, quản lý tài sản, phân tích rủi ro và cho phép người dùng thực hiện hoán đổi mã thông báo để trao đổi mã thông báo.

Chương trình này thật tuyệt vời vì nó cho phép bạn theo dõi không chỉ tài sản của riêng mình mà còn cả sự di chuyển của cá voi.

7. Coingecko & Coinmarketcap

CoinGecko là điểm dừng đầu tiên của mình khi nghiên cứu về mã thông báo. Nền tảng này hiển thị mọi thứ bạn cần liên quan đến mã thông báo từ

  1. Vốn hóa thị trường / Giá.
  2. Tổng giá trị đã khóa (TVL).
  3. Tài liệu Giao thức.
  4. Địa chỉ hợp đồng.
  5. Khối lượng.

9. DeFi Llama

DeFi Llama là trình tổng hợp TVL lớn nhất cho DeFi.

Dữ liệu của họ hoàn toàn có mã nguồn mở và được duy trì bởi một nhóm là những người nhiệt tình đóng góp cho các giao thức khác nhau.

Nó cung cấp cho người dùng các bảng điều khiển giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về không gian DeFi không chỉ với giá mã thông báo mà còn các số liệu khác mà bạn có thể cho là hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư DeFi của mình.

Cuối cùng, nền tảng này cung cấp cho bạn khả năng đào sâu vào các biểu đồ cho thấy các hệ sinh thái khác nhau phát triển như thế nào khi so với nhau.

10. L2Beat

L2Beat là một trang web phân tích và nghiên cứu về việc mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum. Các nền tảng này cho phép bạn so sánh sâu về các giao thức chính trên Ethereum.

L2Beat làm sáng tỏ thị phần tổng thể của L2, sự thay đổi trong 7 ngày và hơn thế nữa để cung cấp thông tin chi tiết về bối cảnh hiện tại của layer 2.

Mặc dù nó là một công cụ hẹp hơn những công cụ khác trong danh sách này, nhưng nếu bạn lạc quan về mạng Ethereum Layer 2, nó khá có giá trị cho nghiên cứu của bạn.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating