News Altcoin Tin Tức Crypto

Các chuyên gia Fintech và Web3 đang mất niềm tin vào Solana do mạng không ổn định

Mạng tài chính phi tập trung (DeFi) Solana (SOL) nằm trong số các dự án tiền điện tử được giám sát nhiều nhất khi nhóm phát triển làm việc để định vị nó như một đối thủ cạnh tranh của Ethereum (ETH). 

Tuy nhiên, sự phát triển của Solana đang bị đe dọa bởi các vấn đề liên quan đến mạng như tình trạng mất điện thường xuyên. 

Theo báo cáo của Finder chia sẻ vào ngày 27 tháng 10, khoảng 33% chuyên gia trong ngành tiết lộ rằng họ đang mất niềm tin với đội ngũ Solana chủ yếu là do sự cố mất mạng.

Phản hồi của chuyên gia về sự tin tưởng đối với nhóm Solana. Nguồn: finder

Quỹ đạo tăng trưởng của Solana 

Bất chấp những lo ngại, 37% trong số 55 chuyên gia fintech và Web3 cho biết họ vẫn hoàn toàn tin tưởng vào Solana, trong khi 30% tỏ ra lạc quan rằng những thách thức mạng là một phần của quỹ đạo tăng trưởng.

SOL đang ở chế độ phục hồi…Mặc dù có một số lỗi kỹ thuật được công bố rộng rãi và mất mạng, nó vẫn có uy tín cao trong cộng đồng khoa học. Vấn đề của nó sẽ là ngắn hạn và đã được chia sẻ với nhiều người chơi khác. 

Paul Levy, Giảng viên cao cấp của Đại học Brighton

Đáng chú ý, nguyên nhân chính gây ra sự cố mất điện của Solana vẫn chưa được xác định, một yếu tố gây chia rẽ giới chuyên môn. Thật vậy, 22% hội đồng cho biết việc ngừng hoạt động là do các giao dịch chi phí thấp, trong khi số còn lại cho rằng một vấn đề lớn hơn như tập trung hóa.

SOL có một trong những cộng đồng mạnh nhất trong trò chơi,…Chúng tôi đã chứng kiến ​​người dùng bị đốt cháy theo những cách tồi tệ nhất, điển hình là lượng lớn tập trung là trọng tâm của vấn đề.

Đồng sáng lập MetaTope, Walker Holmes

Đáng chú ý, theo báo cáo của Finbold, Solana tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể, với các giao dịch dựa trên Solana đạt hơn 100 tỷ.

Ảnh hưởng của sự cố mất mạng 

Tuy nhiên, những thách thức về sự cố mất mạng đã nổi lên như một điểm đau thiết yếu đối với blockchain, với Anatoly Yakovenko, một trong những người đồng sáng lập của Solana, coi tình huống này như một “lời nguyền“. Bất chấp sự cố mất điện, hệ thống mạng vẫn khẳng định rằng tính toàn vẹn của Solana vẫn còn nguyên.  

Chỉ tính riêng trong năm 2022, mạng lưới đã bị ít nhất 6 sự cố đáng kể. Sự cố cuối cùng được ghi nhận vào ngày 1 tháng 10, kéo dài hơn sáu giờ. 

Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng Solana có khả năng sẽ giao dịch ở mức 35 đô la vào cuối năm 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản được giao dịch ở mức 31 đô la, với mức tăng khoảng 1,5% trong 24 giờ qua.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating