Tin Tức Crypto

BTC tăng vọt lên 42K sau tiết lộ sớm về lệnh điều hành của Biden về tiền điện tử

Một tuyên bố từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden liên quan đến tài sản kỹ thuật số kêu gọi nỗ lực hỗ trợ đổi mới đồng thời giải quyết rủi ro trong ngành.

Tuyên bố của Yellen được đưa ra sớm một ngày, rõ ràng là do nhầm lẫn, và nhanh chóng bị xóa nhưng đã được ghi lại trên một kho lưu trữ web.

Nó chia sẻ những hiểu biết ban đầu về các chi tiết của lệnh điều hành sắp được ban hành của Tổng thống Biden. Lệnh sẽ kêu gọi “Một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số.” Tuyên bố của Yellen nói rằng lệnh hành pháp có thể “Mang lại những lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

Nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Yellen cũng vạch ra bước tiếp theo mà Bộ Ngân khố sẽ thực hiện trong việc học để hiểu các tài sản kỹ thuật số và cách điều chỉnh chúng trong các thông số của lệnh hành pháp.

Để hỗ trợ Kho bạc trong nỗ lực của mình, các cơ quan khác sẽ hợp tác để tạo ra một báo cáo “về tương lai của tiền và hệ thống thanh toán”. Điều này sẽ được thực hiện với sự tham gia đóng góp của các tổ chức quốc tế nhằm “thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.”

Kho bạc cũng sẽ triệu tập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để xác định xem “các biện pháp bảo vệ thích hợp” có tồn tại hay không. Những nỗ lực này sẽ được bổ sung vào công việc đang diễn ra mà Yellen cho biết bộ phận của cô đã thực hiện với Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) liên quan đến stablecoin.

Tuyên bố gợi ý rằng lệnh hành pháp sẽ có ý nghĩa toàn cầu, vì “chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác quốc tế của mình để thúc đẩy các tiêu chuẩn mạnh mẽ và một sân chơi bình đẳng.” Yellen cũng nói rằng Kho bạc sẽ tiếp tục làm việc với các nhóm bảo vệ nhà đầu tư và các chuyên gia khác nhau, và rằng:

Kho bạc sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, bao trùm hơn và hiệu quả hơn, đồng thời dựa trên công việc liên tục của chúng tôi để chống lại tài chính bất hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro đối với sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia

Cho đến nay, đã có một phản ứng trái chiều từ các thành viên nổi bật của cộng đồng tiền điện tử. Người sáng lập của Week In Ethereum Evan Van Ness gọi tuyên bố này là “một tuyên bố vô nghĩa”.

Nhưng người sáng lập Altered State Machine (ASM) Aaron McDonald đã chia sẻ phần nào cảm xúc nghiêm trọng hơn về tuyên bố này. Anh ấy đã tweet rằng tình cảm của Yellen cho thấy cô ấy đang tìm cách để “Đảm bảo rằng chúng tôi duy trì vũ khí mạnh mẽ nhất trong quân đội của mình. USD như là sự thanh toán toàn cầu. ”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating