Tin Tức Crypto

Bitfinex nắm giữ lượng Tether(USDT) cao nhất ở mức 60%, số dư trao đổi vượt qua ATH

Mặc dù gần đây đã mất 1% tỷ giá USD, Tether có 60% toàn bộ nguồn cung được nắm giữ trên các sàn giao dịch khác nhau với Bitfinex nắm giữ cổ phần lớn nhất.

Trong bối cảnh hành động giảm giá gia tăng trên thị trường tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số đang giảm tải khỏi các sàn giao dịch và tìm đường vào ví lạnh. Tuy nhiên, trường hợp khá khác biệt đối với dòng tiền ổn định của Bitfinex, theo nhà cung cấp dữ liệu onchain Glassnode, lượng Tether (USDT) nắm giữ trên sàn giao dịch đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 29 tháng 11 và vượt 11 tỷ USD.

Số tiền này chiếm một phần lớn trong tổng số USDT được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, ước tính trị giá khoảng 18 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này. Tổng lượng nắm giữ trao đổi của stablecoin là 60% toàn bộ nguồn cung của nó, với gần 30 tỷ đô la Tether nằm trên ví lạnh. Sàn giao dịch Binance cũng nắm giữ một lượng USDT đáng kể, khoảng 5,5 tỷ đô la nhưng đã quyết định trao đổi 50% số tiền này với BUSD.

Số dư trao đổi Tether(USDT)

Sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử hiện tại đã để lại tác động tiêu cực đến giá của tất cả các stablecoin ngoại trừ Binance USD. USDT, USDC, GUSD và DAI giảm 1-2% so với tỷ giá đô la, qua đó cho thấy nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn ngày càng tăng. 

Theo dữ liệu được phân tích bởi Cryptoslate,  Binance dollar (BUSD), có giá trị vẫn ổn định trong suốt thời kỳ hỗn loạn, có tổng cộng 20 tỷ đô la được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch . Binance nắm giữ gần như toàn bộ 20 tỷ đô la, với Crypto.com có ​​50 triệu đô la trong tổng nguồn cung BUSD. 

BUSD Exchange Balance

Các nhà phân tích coi dòng tiền vào stablecoin là chất xúc tác giá tiền điện tử trong ngắn hạn. Khi người dùng tiền điện tử mở rộng internet để tìm một sàn giao dịch an toàn để giao dịch tiền của họ, thì việc Bitfinex tăng dòng tiền vào stablecoin có thể là một dấu hiệu tích cực cho thấy dòng vốn quay trở lại sàn giao dịch.

Các stablecoin khác như đô la Binance (BUSD) và Tether (USDT) đã nổi lên như những công cụ giao dịch hữu ích để gửi tiền vào các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Do đó, khối lượng ngày càng tăng của bất kỳ stablecoin cụ thể nào trên một sàn giao dịch phản ánh sự gia tăng sức mua của người dùng. 

Như được chỉ ra trong dữ liệu Glassnode bên dưới, lượng nắm giữ BUSD trên Crypto.com đã ghi nhận mức tăng đáng kể vào tháng 11. Điều này cho thấy ví cam kết tăng số lượng đặt hàng theo cấp số nhân trong bối cảnh FTX sụp đổ. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating