News Bitcoin Tin Tức Crypto

Bitcoin thứ 19 triệu đã được khai thác, chỉ còn 2 triệu BTC sẽ được khai thác trong vòng 100 năm tới.

Bitcoin ( BTC ) thứ 19 triệu được khai thác vào thứ Sáu, một dịp mang tính bước ngoặt đối với tiền điện tử số một. Mười chín triệu Bitcoin hiện đang được lưu hành, chỉ còn 2 triệu Bitcoin chưa được đúc (hoặc khai thác) cho đến khoảng năm 2140.

Trong block 730002, được khai thác bởi SBI Crypto, Bitcoin thứ 19 triệu đã được lưu hành. SBI Crypto đã kiếm được 6,32 BTC, khoảng 293.000 đô la vì rắc rối trong phí giao dịch và block reward. Một dịp quan trọng, cộng đồng Bitcoin đã nhanh chóng ăn mừng sự kiện quan trọng này.

Bert de Groot, người sáng lập một công ty khai thác, Bitcoin Bloem , nói với Cointelegraph rằng “19 triệu Bitcoin được khai thác ngày hôm nay đánh dấu một thời điểm lịch sử”. Anh ấy kết luận rằng nó “khiến chúng tôi một lần nữa nhận ra rằng Satoshi Nakamoto đã làm việc quan trọng như thế nào,” nói đùa rằng “chúng tôi ước mình có thể gửi hoa để tỏ lòng biết ơn.”

Theo Vlad Costea, người sáng lập Bitcoin Takeover, “chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác trong 118 năm tới!” Trong 13 năm qua kể từ khi Bitcoin ra đời, các thợ đào đã phát hiện ra 19 triệu Bitcoin; Bitcoin cuối cùng dự kiến ​​sẽ được khai thác vào năm 2140.

Bitcoin thứ 18.500.000 triệu được khai thác vào tháng 9 năm 2020 , vì tỷ lệ phát hành hiện tại là 6,25 Bitcoin mỗi block. Đợt halving tiếp theo, trong đó tỷ lệ phát hành giảm một nửa, được lên kế hoạch vào năm 2024.

Tỷ lệ phát hành và halving bitcoin

Đối với cộng đồng Bitcoin, Bitcoin thứ 19 triệu được khai thác làm nổi bật sự khan hiếm của Bitcoin. Theo Giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền Alex Gladstein, sự khan hiếm thậm chí còn nổi bật hơn, do thế giới đang trên đường áp dụng Bitcoin sớm như thế nào:

Cho đến nay, El Salvador là quốc gia-quốc gia duy nhất chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, hiện đang phát hành “Trái phiếu Volcano” được hỗ trợ bởi Bitcoin để huy động tiền. Tuy nhiên, một số quốc gia khác bao gồm Brazil đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về việc áp dụng Bitcoin vào năm 2021.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating