Tin Tức Crypto

Bitcoin sắp đến với các ngân hàng trung ương, bởi Blackrock News là một thỏa thuận lớn

Trong một tweet gần đây , Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert nói rằng các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiện có một cách “dễ dàng” và “an toàn” để đầu tư vào Bitcoin.

Đầu ngày hôm nay, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới, đã thông báo về việc ra mắt quỹ tín thác cá nhân phù hợp với các nhà đầu tư tinh vi cho phép họ tiếp xúc trực tiếp với Bitcoin. Công ty tuyên bố rằng có sự quan tâm mạnh mẽ đến tiền điện tử bất chấp sự sụt giảm giá đáng kể.

BlackRock, tập trung vào đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG), đã ca ngợi nỗ lực của các công ty như Energy Web trong việc làm sáng tỏ việc sử dụng năng lượng xanh trong lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Theo ghi nhận của Silbert, nhà quản lý tài sản hàng đầu đầu tư quỹ thay mặt cho một số ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Vào năm 2020, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thuê BlackRock để tư vấn cho ngân hàng trung ương về nỗ lực ổn định thị trường trái phiếu trong bối cảnh đại dịch, liên quan đến việc mua các khoản thế chấp thương mại và trái phiếu doanh nghiệp.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, BlackRock cũng chịu trách nhiệm quản lý tài sản của ngân hàng đầu tư toàn cầu thất bại Bear Stearns. Trước đó, vào năm 2014, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thuê BlackRock để hỗ trợ chương trình cho vay mua nợ.

BlackRock, công ty quản lý tiền điện tử trị giá khoảng 8,5 nghìn tỷ đô la, có các quỹ hưu trí, các tập đoàn, nhà quản lý tài sản và các tổ chức khác là khách hàng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating