News Bitcoin Tin Tức Crypto

Bitcoin giảm xuống dưới 18,000$, phá vỡ mức cao nhất của năm 2017

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ trước lần đầu tiên kể từ hôm nay, phá vỡ mức 19,776$.

Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức 20,000$ trong tuần qua do vấn đề thanh khoản và thanh khoản ảnh hưởng đến thị trường khi các công ty cho vay như Celsius Network chịu áp lực cực lớn .

Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị trong tuần qua, mức lỗ hàng tuần cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID vào tháng 3 năm 2020 khi BTC chứng kiến ​​giá giảm 33,45% trên mỗi dữ liệu TradingView . Bitcoin được giao dịch quanh 19,000$ vào thời điểm thông báo.

Khi lãi suất tăng ở Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, các tài sản được các tổ chức và nhà đầu tư chuyên nghiệp – bao gồm cả Bitcoin – coi là rủi ro hơn, đã giảm mạnh dẫn đến hiệu ứng quả cầu tuyết trên khắp các thị trường toàn cầu.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% vào thứ Tư, mức tăng lớn nhất của hệ thống ngân hàng trung ương Mỹ kể từ năm 1994 , do lạm phát tiếp tục tăng trong năm qua. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho năm kết thúc vào tháng 5 năm 2022 ở mức 8,6% , cao hơn tháng trước (8,3%) và là mức cao mới trong 40 năm.

Trong khi lãi suất tăng, bảng cân đối của Fed đã bắt đầu thu hẹp. Ngân hàng trung ương tháng trước đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu một thời kỳ thắt chặt định lượng vào ngày 1 tháng 6, giảm mua và nắm giữ tài sản của mình – một vòng quay của các chính sách mà ngân hàng này đã thực hiện trong nhiều năm trở lại đây.

Đáng chú ý, Bitcoin cho đến nay đã tồn tại trong một thời kỳ tăng trưởng của bảng cân đối kế toán của Fed. Kể từ năm 2008, khi bắt đầu cuộc khủng hoảng dưới chuẩn, ngân hàng trung ương bắt đầu tăng cường nắm giữ tài sản của mình. Vẫn còn phải xem điều gì sẽ xảy ra với tiền tệ P2P khi Fed thắt chặt.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating