News Bitcoin Tin Tức Crypto

Bitcoin giảm sau khi báo cáo CPI của Hoa Kỳ nhưng bật tăng trong chốc lát

Chỉ số Giá tiêu dùng “cốt lõi”, được coi là một chỉ báo ổn định hơn về lạm phát, đã tăng 6,6% so với một năm trước – mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

BTC giảm mạnh cùng công bố CPI

Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Năm, giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 9 đã chậm lại so với tháng trước, nhưng tỷ lệ lạm phát vẫn nhanh hơn những gì các nhà kinh tế đã dự đoán.

Bitcoin (BTC) đã giảm gần 3% trong vài phút sau khi báo cáo xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 9. Các nhà giao dịch tiền điện tử theo dõi chặt chẽ số liệu lạm phát hàng tháng, bởi vì những nỗ lực của Cục dự trữ liên bang để kiềm chế lạm phát tăng cao đã đẩy giá xuống đối với các tài sản tài chính được coi là rủi ro, từ cổ phiếu đến bitcoin.

Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng – thước đo được theo dõi rộng rãi nhất để theo dõi áp lực lạm phát ở Mỹ – đã tăng 8,2% trong tháng 9 so với cùng tháng một năm trước, cao hơn một chút so với mức 8,1% mà các nhà kinh tế dự báo. Chỉ số này đã tăng 0,4% so với tháng Tám.

Chỉ số CPI “cốt lõi”, loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động và được các nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách theo dõi chặt chẽ hơn vì nó được coi là một chỉ báo ổn định hơn về áp lực giá cơ bản, đã tăng 0,6%, cùng tốc độ với mức tăng trong tháng 8, vượt quá mong đợi. Chỉ số CPI cơ bản tăng 6,6% so với một năm trước, lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ.

Hồi phục nhanh chóng

Tưởng chừng mức thua lỗ sẽ kéo dài thì khoảng 22h (giờ Việt Nam), Bitcoin đã có những cây nên xanh liên tiếp để kéo giá trở lại, thậm chí vượt qua mức giá ghi nhận trước tin tức CPI chỉ trong gần 2 giờ đồng hồ.

Mức giảm đột ngột và hồi phục nhanh chóng đã khiến cho 135,551 nhà đầu tư bị thanh lý trên thị trường phái sinh:

  • $323.13M thanh lý trong 24 giờ
  • ETH, BTC theo thứ tự là các tài sản ghi nhận mức thanh lý lớn nhất
  • Lệnh giao dịch lớn nhất bị thanh lý được ghi nhận trên sàn giao dịch OKX trị giá $2M.

Trước thềm tin tức CS Group cũng đã có buổi livetream để đón sóng cùng hơn 5,000 thành viên của channel và có một kết quả khá tốt:

Nguồn: CS | Margin Channel

Tham gia cùng 5,000 anh em CS tại đây:

*Mọi nhận định hay các thông tin liên quan đến một đồng coin/token đều được CS Group tổng hợp và đưa ra kết luận theo quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư nên mong mọi người xem xét và đánh giá thật kỹ càng để đưa ra quyết định riêng cho bản thân nhé.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating