Tin Tức Crypto

Binance phát hành dịch vụ oracle trên BNB Chain, đối thủ với Chainlink

Tóm tắt

  • Binance đã đưa ra một giải pháp Oracle để cho phép các ứng dụng blockchain kết nối với dữ liệu trong thế giới thực. 
  • Hệ sinh thái BNB Chain sẽ là blockchain đầu tiên sử dụng Binance Oracle.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã phát hành một dịch vụ Oracle có tên Binance Oracle để giúp các ứng dụng blockchain kết nối với dữ liệu trong thế giới thực.

Hệ sinh thái BNB Chain sẽ là blockchain đầu tiên sử dụng Binance Oracle, mặc dù nhóm có kế hoạch mở rộng nó sang các chuỗi khác. Hơn mười dự án BNB Chain đã được tích hợp với Binance Oracle.

“Binance Oracle sẽ nổi lên như một người đóng góp đáng kể cho Web3 bằng cách cung cấp một mạng Oracle ổn định, đáng tin cậy và hiệu quả với độ chính xác toàn diện và các tính năng trợ năng,” Gwendolyn Regina, giám đốc đầu tư tại BNB Chain cho biết.

Giải pháp oracle sẽ tổng hợp dữ liệu ngoài chuỗi cần thiết của các ứng dụng như các ứng dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Binance Oracle sẽ tận dụng việc sử dụng “threshold signature”, một loại công cụ mật mã sẽ được sử dụng để ký an toàn các nguồn cấp dữ liệu vào các ứng dụng blockchain. Cơ chế mật mã này sẽ đảm bảo rằng không có điểm lỗi nào trong các nguồn cấp dữ liệu.

Với bản phát hành này, Binance đã xâm nhập vào một thị trường ngách chủ yếu do Chainlink thống trị, một mạng lưới oracle phục vụ hơn 690,000 người dùng đang hoạt động trên nhiều blockchain khác nhau. Các dự án oracle khác như Band Protocol, Ocean và Pyth cũng được các ứng dụng blockchain sử dụng rộng rãi.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating