Uncategorized

Beta Staking Ethereum của MetaMask ra mắt với Lido và Rocket Pool

Ví lớn nhất của Web 3 giờ đây sẽ cho phép người dùng đặt cược ETH một cách thuận tiện bằng Lido hoặc Rocket Pool.

ConsenSys – nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum đằng sau Metamask – đã thông báo rằng ví tiền điện tử được sử dụng rộng rãi hiện cho phép người dùng đặt cược ETH của họ trực tiếp từ ứng dụng. 

Phiên bản beta công khai của mạng cho phép người dùng chọn Lido hoặc Rocket Pool để đặt cược, thông qua đó họ có thể kiếm được lợi nhuận và đổi lại nhận được ETH đặt cược thanh khoản. 

Theo tài khoản của The Block về thông báo của ConsenSys, người dùng có thể xác nhận số lượng ETH mà họ muốn phân bổ để đặt cược với một giao dịch đã ký trên MetaMask và nhận mã thông báo đặt cược thanh khoản trực tiếp từ nhà cung cấp đặt cược. 

Lido và Rocketpool đã được chọn cho dịch vụ do mức độ phổ biến và phản hồi của người dùng.

“Điều quan trọng cần lưu ý là MetaMask Staking không cung cấp dịch vụ staking,” Abad Mian, giám đốc sản phẩm cấp cao của MetaMask, nói với TheBlock. “Chúng tôi chỉ cần kết nối người dùng với Lido và Rocket Pool để đặt cược ETH của họ và nhận mã thông báo đặt cược thanh khoản trực tiếp từ nhà cung cấp đặt cược.”

“Đặt cọc” đề cập đến khi người dùng của mạng tiền điện tử bằng chứng cổ phần khóa một số loại tiền điện tử của họ trong một khoảng thời gian cụ thể để bảo mật chuỗi khối. Đổi lại, những người đặt cược kiếm được lợi tức, cho phép họ kiếm được lợi nhuận chỉ bằng cách giữ đồng xu. 

Tuy nhiên, đặt cược trên Ethereum yêu cầu tối thiểu 32 ETH. Ở mức giá hiện tại, đó là rào cản gia nhập trị giá 44.800 đô la đối với bất kỳ người dùng nào không thể đầu tư nhiều như vậy vào ETH. 

Ngược lại, các dịch vụ đặt cược như Lido và Rocket Pool thu thập ETH của những người dùng nhỏ hơn vào một trình xác thực chức năng có thể kiếm ETH thay mặt cho tất cả những người đóng góp. Hơn nữa, bằng cách cung cấp các mã thông báo đặt cược thanh khoản được chốt bằng ETH như stETH và rETH, người dùng của nhóm có thể duy trì hiệu quả tính thanh khoản của tài sản của họ trong khi tiếp tục kiếm được lợi nhuận. 

Người dùng MetaMask cũng có thể hoán đổi rETH và stETH của họ thành ETH trong ứng dụng với một khoản phí. 

Ethereum đã sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc cho đến khi Hợp nhất vào năm ngoái, cơ chế này đã thay đổi cơ chế đồng thuận của mạng thành bằng chứng cổ phần. Đây được coi là một trong những nâng cấp thách thức kỹ thuật nhất trong lịch sử tiền điện tử. 

Việc nâng cấp đã bị chỉ trích bởi một số người tin rằng bằng chứng cổ phần đặt Ethereum trên con đường tập trung hóa. Hơn 60% ETH được đặt cọc nằm trong quyền kiểm soát của một số nhà cung cấp tập trung bao gồm Lido, Binance, Coinbase và Kraken. 

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã tuyên bố vào tháng 8 rằng ông nghĩ Coinbase sẽ đóng cửa dịch vụ đặt cược của Ethereum nếu các nhà quản lý yêu cầu kiểm soát mạng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating