News Bitcoin Tin Tức Crypto

Báo cáo mới của Nhà Trắng đề xuất lệnh cấm khai thác Bitcoin ở Mỹ

Chính quyền Biden đang xem xét thúc đẩy lệnh cấm khai thác tiền điện tử nếu các biện pháp nhằm giảm lượng khí thải carbon và việc sử dụng nhiều điện không hiệu quả.

Theo một báo cáo gần đây, Nhà Trắng đã gắn cờ Bitcoin và các loại tiền điện tử Proof-of-Work khác vì mức tiêu thụ năng lượng cao của chúng và những tác động tiêu cực của việc khai thác đối với môi trường.

Với việc khai thác tiền điện tử về cơ bản sử dụng điện mua từ lưới điện, báo cáo cho biết rằng điều này có thể phá vỡ sự phân phối điện bình thường giữa các hộ gia đình ở Hoa Kỳ. Môi trường và sức khỏe con người cũng bị đe dọa bởi ô nhiễm không khí do đốt hóa thạch, tiếng ồn từ các cơ sở khai thác, nước nhiệt ô nhiễm do làm mát nhà máy điện, và chất thải rắn từ các cơ sở khai thác.

Theo báo cáo, Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử chính trong danh mục PoW, lần lượt chiếm khoảng 60% đến 77% và 20% đến 39% tổng mức sử dụng điện từ tài sản tiền điện tử toàn cầu. Hơn nữa, tổng hoạt động khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ được ước tính dẫn đến 0,4% đến 0,8% tổng lượng khí thải carbon của Hoa Kỳ. Báo cáo cho biết: “ Điều này tương tự với lượng khí thải từ nhiên liệu diesel được sử dụng trong các tuyến đường sắt ở Hoa Kỳ .

Khi đưa ra các khuyến nghị, Nhà Trắng đã ca ngợi các blockchain Proof of Stake, đặc biệt chỉ ra sự kiện hợp nhất sắp tới của Ethereum.

“ Một cơ chế đồng thuận thay thế, ít tiêu tốn năng lượng hơn, được gọi là Proof of Stake (PoS), được ước tính tiêu thụ tới 0,28 tỷ kilowatt giờ mỗi năm vào năm 2021, ít hơn 0,001% lượng điện toàn cầu sử dụng”.  Đọc báo cáo. “ Ngày càng có nhiều lời kêu gọi yêu cầu các blockchain PoW áp dụng các cơ chế đồng thuận ít tốn năng lượng hơn. Phản ứng nổi bật nhất là sự ra mắt được hứa hẹn của Ethereum về “Ethereum 2.0”, sử dụng cơ chế đồng thuận PoS. ”

Nhà Trắng cũng kêu gọi sự hợp tác và phát triển có trách nhiệm để đưa ra các tiêu chuẩn về cường độ năng lượng rất thấp, sử dụng ít nước, ít tạo ra tiếng ồn và sử dụng năng lượng sạch của các nhà khai thác. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng nếu các biện pháp này không chứng minh được tính thực tế, các hành động điều hành khác, bao gồm cả việc cấm khai thác tiền điện tử, có thể được khám phá.

“ Nếu các biện pháp này tỏ ra không hiệu quả trong việc giảm tác động, thì Chính quyền nên tìm hiểu các hành động hành pháp và Quốc hội có thể xem xét luật để hạn chế hoặc loại bỏ việc sử dụng các cơ chế đồng thuận cường độ năng lượng cao để khai thác tài sản tiền điện tử.” 

Báo cáo mới nhất được đưa ra dựa trên Lệnh điều hành của Tổng thống Biden , trong đó chỉ đạo các cơ quan khác nhau kiểm tra mối liên hệ giữa khai thác tiền điện tử và lĩnh vực năng lượng của Hoa Kỳ trước khi một quy định về tiền điện tử toàn diện có thể được triển khai. Trong Sắc lệnh hành pháp ngày 9 tháng 3 năm 2022, chính quyền Biden đã tuyên bố sẽ hỗ trợ phát triển tài sản kỹ thuật số có trách nhiệm phù hợp với các mục tiêu khí hậu của mình. Do đó, báo cáo hiện tại cho thấy rằng việc cấm khai thác tiền điện tử vẫn là một lựa chọn có nhiều khả năng hơn, đặc biệt là với Ethereum chứng minh rằng việc chuyển đổi sang một blockchain tiêu tốn ít năng lượng hơn là có thể.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating