Tin Tức Crypto

Báo cáo mới cho thấy Hàn Quốc và Singapore bị ảnh hưởng nặng nề giữa sự lây lan của FTX

Sự sụp đổ của FTX có thể là thảm họa lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Kể từ khi có tin tức về vấn đề mất khả năng thanh toán của sàn giao dịch, rất nhiều điều đã xảy ra trong ngành. Bụi phóng xạ lan nhanh như cháy rừng khắp không gian tiền điện tử, gây ra sự sụt giảm lớn về giá của tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Nhiều công ty tiền điện tử tiếp xúc với sàn giao dịch hiện đã phá sản do đầu tư hoặc nắm giữ tài sản có thể phải đối mặt với các vấn đề tài chính nghiêm trọng. Trong khi đó, người dùng trong toàn ngành, đã mất niềm tin vào các sàn giao dịch tiền điện tử, đang chuyển tài sản của họ sang ví lạnh.

Trong khi sự sụp đổ kéo dài, một báo cáo từ cổng dữ liệu tiền điện tử CoinGecko đã tiết lộ rằng sự sụp đổ đã ảnh hưởng đến một số quốc gia.

Theo báo cáo, các nước châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng. CoinGecko đã xếp hạng 30 quốc gia hàng đầu bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng dựa trên số lượng khách truy cập hàng tháng vào FTX.

Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi FTX mất khả năng thanh toán

CoinGecko đã nêu trong phân tích của họ rằng Hàn Quốc xếp hạng cao nhất cho người dùng hàng tháng, với tỷ lệ lưu lượng truy cập là 6,1%. Ngoài ra, dữ liệu cho thấy FTX.com có ​​lượng khách truy cập trung bình hàng tháng khoảng 297.229 từ Hàn Quốc.

Điều này hiện đã khiến chính phủ phải đẩy nhanh khung pháp lý. Đạo luật quản lý tiền điện tử của Hàn Quốc được gọi là Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số và sẽ được hoàn thiện vào năm 2023.

Theo dữ liệu của CoinGecko, Singapore là quốc gia thứ hai bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng FTX. Dựa trên lưu lượng truy cập hàng tháng vào FTX.com, người dùng Singapore chiếm 5% tổng số. Đó là khoảng 241.675 người dùng hàng tháng.

Quốc gia có cơ sở người dùng FTX lớn thứ ba là Nhật Bản. Theo dữ liệu, Nhật Bản chiếm trung bình 223.513 người dùng hàng tháng của FTX.com. Hơn nữa, SoftBank, một công ty đầu tư của Nhật Bản, đã đầu tư 100 triệu đô la vào một sàn giao dịch tiền điện tử do SBF dẫn đầu vào đầu năm nay.

Báo cáo cũng tính Đài Loan và Ấn Độ nằm trong top 10, với các quốc gia châu Á nằm trong top 15 chiếm 25% người dùng trao đổi. Tuy nhiên, sự sụp đổ không hoàn toàn tồi tệ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử châu Á khi thị phần của họ tăng lên cùng với cuộc khủng hoảng. Binance cũng được hưởng lợi khi thị phần tăng 7%, trong khi OKX tăng thêm 1,1% lên 13% tổng thể.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating