Tin Tức Crypto

Báo cáo của Chainalysis cho thấy scam đã giảm, nhưng hack thì tăng

Dữ liệu mới cho thấy ngày càng có ít người trở thành con mồi của các vụ lừa đảo tiền điện tử, trong khi các vụ hack và tiền bị đánh cắp đang có xu hướng tăng lên.

Công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis đã phát hành báo cáo giữa năm của mình vào ngày hôm qua, cho thấy sự suy giảm tổng thể về hoạt động bất hợp pháp mặc dù có một số ngoại lệ. Suy thoái giá dường như đã có ảnh hưởng, với cả khối lượng bất hợp pháp và hợp pháp đều có xu hướng thấp hơn so với thời điểm này năm ngoái. Tuy nhiên, Chainalysis lưu ý rằng hoạt động bất hợp pháp dường như có khả năng phục hồi cao hơn, vì khối lượng chỉ giảm 15% so với năm ngoái so với 36% đối với hoạt động hợp pháp.

Khoản tiền từ scam trong năm nay thấp hơn 65% so với tháng 7 năm 2021, đạt 1,6 tỷ đô la. Chainalysis đề xuất rằng điều này có liên quan đến việc giảm giá, vì doanh thu lừa đảo đã giảm tương đối theo giá bitcoin kể từ đầu năm nay. Số vụ chuyển tiền sang các vụ lừa đảo vào thời điểm này trong năm cũng là mức thấp nhất trong bốn năm. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng doanh thu lừa đảo cũng được thúc đẩy bởi các kế hoạch cao cấp, mà năm 2022 vẫn chưa thấy.

Công ty cho biết trong báo cáo của mình: “Những con số đó cho thấy rằng ít người hơn bao giờ hết rơi vào các trò gian lận tiền điện tử”. “Một lý do cho điều này có thể là với việc giá tài sản giảm, các trò gian lận tiền điện tử – thường thể hiện mình là cơ hội đầu tư tiền điện tử thụ động với lợi nhuận hứa hẹn khổng lồ – ít thu hút các nạn nhân tiềm năng hơn.”

Ngoài ra, giá giảm đồng nghĩa với việc ít cường điệu hơn, điều này có xu hướng là một yếu tố thu hút người dùng thiếu kinh nghiệm, theo Chainalysis.

Doanh thu thị trường Darknet biểu thị một con đường khác. Hoạt động theo dõi cao hơn năm trước vào tháng 4, nhưng đã giảm xuống sau thời điểm đó. Chainalysis chỉ ra việc đóng cửa và trừng phạt thị trường Hydra, điều này đã kéo theo hoạt động thị trường đen tối đáng kể. Tuy nhiên, hoạt động đã quay trở lại, mà Chainalysis đưa ra giả thuyết là do người dùng Hydra di chuyển sang các thị trường mới sau cuộc đàn áp.

“Tuy nhiên, sự sụt giảm doanh thu thị trường darknet – và thực sự, giá trị tiền điện tử mà tất cả các loại tội phạm nhận được – sau khi Hydra đóng cửa cho thấy tác động hữu hình của khả năng ngày càng tăng của cơ quan thực thi pháp luật trong việc chống tội phạm dựa trên tiền điện tử”, Chainalysis nói.

Trong khi đó, các vụ hack và số tiền bị đánh cắp đã tăng lên so với năm ngoái. Theo Chainalysis, số tiền điện tử trị giá 1,9 tỷ đô la đã bị đánh cắp vào tháng 7, so với 1,2 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2021. Thật vậy, năm nay đã chứng kiến ​​một số vụ hack nổi tiếng .

“Ngoài ra, chúng ta không nên mong đợi hành vi trộm cắp sẽ giảm dựa trên chuyển động thị trường tiền điện tử như cách lừa đảo – miễn là các tài sản tiền điện tử được giữ trong các nhóm giao thức DeFi và các dịch vụ khác có giá trị và dễ bị tổn thương, những kẻ xấu sẽ cố gắng đánh cắp chúng”, Chainalysis nói. “Cách duy nhất để ngăn chặn chúng là ngành công nghiệp tăng cường an ninh và giáo dục người tiêu dùng cách tìm các dự án an toàn để đầu tư vào.”

 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating