Tin Tức Crypto

Bankman-Fried bị FBI giam giữ, Ellison, Wang nhận tội và đang hợp tác

  • Cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và người đồng sáng lập FTX, Gary Wang, đã nhận tội hình sự, Luật sư Hoa Kỳ tại quận phía Nam của New York Damian Williams cho biết trong một tuyên bố được ghi âm. 
  • Cặp đôi này cũng phải đối mặt với các cáo buộc dân sự từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. 

Cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison và người đồng sáng lập FTX, Gary Wang, đã nhận tội hình sự, Luật sư Hoa Kỳ tại Quận phía Nam của New York Damian Williams tuyên bố.

Williams nói thêm rằng cả Ellison và Wang đều đang hợp tác với các công tố viên và ông dự đoán sẽ đưa ra nhiều cáo buộc hơn đối với các cá nhân khác. Nhưng anh ấy cũng kêu gọi những người khác có liên quan đến công ty tiền điện tử bị sụp đổ hãy đứng ra tố cáo trước khi có thể bị buộc tội, đồng thời cảnh báo “sự kiên nhẫn của chúng tôi không phải là vĩnh cửu”.

Williams nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục làm việc suốt ngày đêm và chúng tôi còn lâu mới hoàn thành.

Sam Bankman-Fried hiện cũng đang bị FBI giam giữ, luật sư Hoa Kỳ cho biết.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng đã đệ trình các cáo buộc dân sự đối với hai người này, cáo buộc rằng họ lừa gạt các nhà đầu tư. Ellison và Wang cũng đang hợp tác với các cuộc điều tra đó, cả hai cơ quan đều lưu ý rằng Ellison và Wang đã dàn xếp. Nếu thỏa thuận dàn xếp được thẩm phán chấp thuận, cả hai sẽ từ bỏ số tiền họ kiếm được từ FTX và Alameda và bị cấm “phát hành, mua, chào bán hoặc bán bất kỳ loại chứng khoán nào”, ngoại trừ tài khoản đầu tư cá nhân của chính họ. 

SEC cho biết: “Là một phần trong hành vi lừa dối của họ, chúng tôi cáo buộc rằng Caroline Ellison và Sam Bankman-Fried đã lên kế hoạch thao túng giá của FTT, một token bảo mật tiền điện tử trao đổi không thể thiếu đối với FTX, để hỗ trợ giá trị cho ngôi nhà thẻ của họ,” SEC cho biết Chủ tịch Gary Gensler trong một tuyên bố công bố hành động thực thi và dàn xếp. “Chúng tôi cáo buộc thêm rằng bà Ellison và ông Wang đã đóng một vai trò tích cực trong kế hoạch lạm dụng tài sản của khách hàng FTX để hỗ trợ Alameda và đăng tài sản thế chấp cho giao dịch ký quỹ.

Gensler nói thêm rằng Bankman-Fried, Ellison và Wang, “đã khiến các nhà đầu tư phải cầm túi” sau sự sụp đổ của FTT.

“Cho đến khi các nền tảng tiền điện tử tuân thủ luật chứng khoán đã được thử nghiệm theo thời gian, rủi ro đối với các nhà đầu tư sẽ vẫn còn. SEC vẫn ưu tiên sử dụng tất cả các công cụ có sẵn của chúng tôi để đưa ngành tuân thủ”, chủ tịch SEC tiếp tục. 

FTX vẫn đang trong quá trình phá sản, với khách hàng có thể phải đợi hàng tháng hoặc hàng năm trước khi thấy bất kỳ khoản tiền nào được hoàn trả một phần hoặc toàn bộ. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating