Tin Tức Crypto

Ba trong số những câu chuyện về tiền điện tử lớn nhất cần chú ý trong tuần này

Một số sự kiện quan trọng đang diễn ra trong tuần này, tất cả đều có thể là khởi đầu của các xu hướng tiền điện tử quan trọng cần theo dõi khi chúng tiếp tục phát triển vào năm 2023.

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​mối tương quan chặt chẽ với các thị trường truyền thống, trong đó có Cục Dự trữ Liên bang là tâm điểm trong tuần này.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang chứng kiến ​​một xu hướng mới xuất hiện trong chia sẻ doanh thu, một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến phân loại bảo mật mã thông báo. Solana cũng có một giao thức mới đang hoạt động có thể mở ra hệ sinh thái của nó cho một loạt các giao thức, người dùng và ứng dụng mới.

Sự kiện vĩ mô 

Đây là một tuần cực kỳ bận rộn trong năm đối với thị trường tài chính sau vài tuần không có bất kỳ tin tức quan trọng nào từ Fed.

Sự kiện quan trọng nhất trong tuần này là quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, được dự đoán ở mức tăng 50 điểm cơ bản. Selini Capital CIO Jordi Alexander đã tweet vào tháng 11 rằng mức tăng 50bps gần như bị khóa. Jordi cho biết trong một tweet riêng biệt, vẫn còn rất nhiều sự lây lan cần giải quyết trong tiền điện tử, nhưng môi trường vĩ mô đã được cải thiện kể từ giữa năm nay.

Cuộc họp báo chính của Fed diễn ra vào Thứ Tư lúc 2:30 chiều EST. Dự báo kinh tế của FOMC và quyết định lãi suất sẽ được đưa ra 30 phút trước hội nghị.

Bỏ phiếu quản trị chuyển đổi phí Uniswap bắt đầu

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất tính theo phí Uniswap đang mở cuộc bỏ phiếu để bật “công tắc phí” trong tuần này.

Mục tiêu của việc chuyển đổi phí là tăng khối lượng giao dịch, tính thanh khoản và tính bền vững của hệ sinh thái Uniswap thông qua việc tạo phí. Các khoản phí tích lũy bổ sung sẽ được chuyển đến kho bạc Uniswap và không được phân phối cho người dùng. Chương trình thử nghiệm ban đầu sẽ tồn tại trong 120 ngày.

Nếu được thông qua, Uniswap sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm và sẽ áp dụng mức phí 10% trên ba nhóm giao dịch lớn nhất của mình.

Các cuộc thảo luận nghiêm túc xung quanh đề xuất chuyển đổi phí đã bắt đầu vào tháng Bảy. Quyết định của Uniswap về đề xuất này “sẽ tạo tiền lệ cho toàn ngành,” nó đã viết trong đề xuất ban đầu của mình. Các DEX đối thủ như Sushiswap đã bắt đầu thảo luận xung quanh một đề xuất mới nhằm thu phí trực tiếp cho những người dùng đặt cược sushi.

Chương trình thử nghiệm sẽ được sử dụng để đánh giá tác động của việc bật công tắc phí và tác động của nó đối với việc thực hiện giao dịch đối với DEX.

Mainnet của Neon Labs đang hoạt động

Nền tảng công cụ dành cho nhà phát triển Neon Labs sẽ ra mắt mạng chính vào thứ Hai, điều này sẽ cho phép các ứng dụng Ethereum bắt đầu xây dựng trên Solana.

Neon Labs là Máy ảo Ethereum (EVM) đầu tiên cho Solana và sẽ có mã thông báo neon riêng. Mã thông báo neon sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch và tham gia quản trị. Người dùng sẽ có thể sử dụng Neon với ví tiền điện tử phổ biến Metamask.

Neon Labs tuyên bố các ứng dụng dựa trên Ethereum sẽ có quyền truy cập để sử dụng Solana cho khả năng mở rộng và khai thác tính thanh khoản của nó mà không cần thay đổi bất kỳ mã nào. Neon Labs cũng đang phát triển khả năng tương thích hoàn toàn giữa các ứng dụng Ethereum và Solana, nhưng ngày phát hành này chưa được công bố. Hiện tại, các nhà phát triển dựa trên Ethereum sẽ có thể xây dựng trên mạng, nhưng không thể soạn thảo bằng các ứng dụng Solana gốc.

Các giao thức đáng chú ý như Aave và Curve sẽ khởi chạy khi khởi chạy sau mạng chính EVM của Neon.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Neon Labs Marina Guryeva cho biết: “Neon EVM kết hợp những điều tốt nhất của hai thế giới, Ethereum và Solana, đồng thời chấm dứt câu chuyện về kẻ giết Ethereum một lần và mãi mãi.

EVM là phần mềm tiền điện tử phổ biến nhất cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Khả năng tương thích với EVM cho phép các ứng dụng xây dựng hoặc chuyển sang các chuỗi khác nhau. Đây là rào cản gia nhập giữa các nhà phát triển và hệ sinh thái Ethereum và Solana.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating