Tin Tức Crypto

Ba câu chuyện hàng đầu về tiền điện tử tuần qua

Khi sự sụp đổ của FTX tiếp tục gây tiếng vang, các hiệu ứng dây chuyền vẫn đang được nhận thấy trong toàn ngành. Đứng đầu trong số đó là đế chế DCG, với những lo ngại rằng một trong những doanh nghiệp hàng đầu của nó, Genesis, có thể phá sản.

Binance cũng đã phản ứng theo cách riêng của mình đối với cuộc khủng hoảng FTX, bằng cách thành lập một quỹ trị giá 1 tỷ đô la để giúp đỡ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Trên một lưu ý riêng, MetaMask đã bị sa thải vì các hoạt động thu thập dữ liệu của mình, với nhiều người dùng tiền điện tử hiện lo lắng về quyền riêng tư của họ. Người sáng lập MetaMask đã đánh giá thấp tác động.

Genesis trong tình trạng khó khăn

Doanh nghiệp cho vay tiền điện tử Genesis đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ Three Arrows Capital và giờ là FTX — tất cả là do sự sụp đổ của tiền điện tử Luna vào đầu năm nay. Three Arrows có giá khoảng 1 tỷ đô la và FTX đã lấy nó với giá 175 triệu đô la.

Công ty mẹ của nó, DCG, công ty chịu phần lớn trách nhiệm pháp lý, đang cố gắng giải quyết tình trạng lộn xộn. Theo báo cáo, công ty sở hữu CoinDesk, Grayscale và Luna, đã cố gắng huy động 1 tỷ đô la để giải quyết tình hình . Tuy nhiên, nó đã được đấu tranh để làm như vậy.

Bất chấp tình hình này, Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert vẫn lạc quan. Ông cho biết DCG sẽ nổi lên từ môi trường hiện tại mạnh mẽ hơn, trích dẫn kinh nghiệm của họ trong các mùa đông tiền điện tử trước đây. Về phần mình, Genesis cho biết họ không có kế hoạch nộp đơn xin phá sản sắp xảy ra.

Binance cung cấp chi tiết về tài sản nắm giữ

Trong khi nhiều doanh nghiệp tiền điện tử đang phải vật lộn với vấn đề thanh khoản, Binance quyết tâm chứng minh điều ngược lại. Nó không chỉ bắt đầu cung cấp thêm chi tiết về tài sản của mình — cố gắng chứng minh rằng nắm giữ tất cả tài sản của khách hàng bằng cùng một mã thông báo — mà họ còn tạo ra quỹ phục hồi trị giá 1 tỷ đô la cho ngành. 

Quỹ đã được công bố vào tuần trước để giúp giảm thiểu hậu quả do sự sụp đổ của FTX. Nó dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng sáu tháng và đã nhận được hơn 150 đơn đăng ký. Binance nhấn mạnh rằng nó không phải là một quỹ đầu tư.

Một số tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã đăng ký đóng góp, bao gồm GSR, Jump Crypto và Polygon Ventures. Tron DAO và Justin Sun cho biết họ cũng muốn đóng góp.

Binance đã cung cấp bằng chứng trực tuyến về các khoản tiền dự phòng này. Mặc dù phân tích trên chuỗi cho thấy nó đến từ ví khách hàng của chính sàn giao dịch, nhưng sàn giao dịch đã xác nhận rằng số tiền này là của chính họ.

MetaMask bị chỉ trích

Ví tiền điện tử MetaMask đã bị chỉ trích nặng nề sau khi công ty mẹ của nó là ConsenSys nói rằng chiếc ví này gửi nhiều loại dữ liệu trực tuyến và ngoại tuyến đến công ty chị em của nó là Infura — được đặt làm mặc định.

Infura không chỉ nhận thông tin ví của tất cả các ví trong một tài khoản MetaMask đó — liên kết chúng với nhau — mà còn nhận địa chỉ IP, có thể được sử dụng để định vị các cá nhân.

ConsenSys cho biết: “Khi bạn sử dụng Infura làm nhà cung cấp RPC mặc định trong MetaMask, Infura sẽ thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của bạn khi bạn gửi một giao dịch.

Tuy nhiên, người sáng lập MetaMask Dan Finlay cho biết trên Twitter rằng anh ấy hiểu MetaMask không sử dụng địa chỉ IP ngay cả khi chúng đang được lưu trữ tạm thời. “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể khắc phục điều này sớm,” ông nói.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating