News Altcoin Tin Tức Crypto

Arbitrum và Optimism tiếp tục đạt được sức hút

Tóm tắt

  • Các giao thức mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum và Optimism đã tăng đều đặn số lượng giao dịch của họ kể từ đầu năm 2022.
  • Cả hai giao thức đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới về số lượng giao dịch vào tháng 9.
  • Arbitrum và Optimism là 2 giao thức Ethereum Layer 2 lớn nhất, với thị phần lần lượt là 50% và 30%.

Các giao thức Layer 2 dựa trên Ethereum, Arbitrum và Optimism đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định trong các giao dịch kể từ đầu năm.

Cả hai giao thức đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới về số lượng giao dịch vào tháng 9.

Một điểm khác biệt chính giữa hai công cụ này là Arbitrum không có mã thông báo quản trị. Optimism chính thức thông báo về việc ra mắt mã thông báo của mình vào cuối tháng 4 và phát hành vào tháng sau.

Số lượng giao dịch của Optimism bắt đầu tăng lên dẫn đến thông báo về mã thông báo quản trị. Sau đó, giao thức đã chứng kiến ​​sự gia tăng khi mã thông báo chính thức hoạt động trên các sàn giao dịch vào ngày 31 tháng 5. Điều này dẫn đến sự quan tâm và đầu cơ cho một đợt ra mắt mã thông báo Arbitrum tiềm năng.

Kể từ đó, cả hai nền tảng đã chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định trong các giao dịch và tiếp tục quỹ đạo đi lên.

Arbitrum hiện có Tổng giá trị khóa (TVL) cao nhất trên tất cả các mạng Layer 2, với khoảng 50% thị phần. Optimism chiếm thị phần khoảng 30%, theo L2Beat.

Ngược lại, layer 2 gần nhất tiếp theo theo là Metis, chiếm 2,71% thị phần. Metis đã công bố chương trình ưu đãi kéo dài 26 tuần vào ngày 26 tháng 7, dẫn đến việc tăng khoảng 60% TVL của mình. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã giảm dần xuống chỉ trên mức trước khi công bố. 

Mạng layer 2 kế thừa bảo mật từ Ethereum và nhằm giảm chi phí giao dịch. Arbitrum và Optimism là những Optimistic Rollup, đã đạt được nhiều sức hút nhất cho đến nay. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating