Tin Tức Crypto

Áp lực lên Do Kwon gia tăng khi nhà chức trách Hàn Quốc có kế hoạch vô hiệu hóa hộ chiếu

Tóm tắt

  • Nhà chức trách Hàn Quốc có thể sớm vô hiệu hộ chiếu của người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon 
  • Các nhà chức trách đã ban hành một thông báo công khai cho Kwon, nói rằng anh ta nên trả lại hộ chiếu của mình trong vòng 14 ngày.

Trong một thông báo công khai mới được chính quyền Hàn Quốc đăng tải, Do Kwon có 14 ngày để nộp hộ chiếu cho Bộ. Nếu Kwon không tuân thủ cảnh báo mới nhất được đưa ra, các nhà chức trách có thể sớm tiến hành và thu hồi hộ chiếu của anh ta, buộc người sáng lập Terraform Labs trở về quê hương của mình.

Hộ chiếu của Do Kwon có thể sớm bị vô hiệu

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực truy tố Do Kwon. Các nhà chức trách gần đây đã đưa ra một thông báo công khai trên trang web của họ nói rằng họ sẽ sớm vô hiệu hộ chiếu của Kwon nếu anh ta không trả lại giấy tờ trong vòng 14 ngày.

“Chúng tôi thông báo cho bạn rằng giá trị của hộ chiếu của bạn sẽ bị mất hiệu lực và vô hiệu về mặt hành chính.” Thông báo đọc

Các nhà chức trách cho biết thêm rằng thông báo đã được ban hành công khai do “không thể giao lệnh trả lại hộ chiếu.” Thông báo chia sẻ thêm các chi tiết bổ sung thông qua một tài liệu PDF đính kèm, nói thêm rằng động thái nói trên cũng có thể gây ra vấn đề cho Kwon nếu anh ấy xin cấp lại hộ chiếu của mình trong tương lai gần.

Áp lực bắt giữ Do Kwon đã gia tăng trong vài tuần qua sau khi Interpol đưa ra truy nã đỏ chống lại Kwon vì vi phạm  Capital Markets Act . Theo một hãng tin địa phương, JTBC, chính quyền Hàn Quốc gần đây đã bắt giữ một người, họ Yu, với tội danh vi phạm  Capital Markets Act và đang tăng cường nỗ lực làm mất hiệu lực hộ chiếu của Kwon nếu anh ta không thừa nhận những cảnh báo mới nhất của nhà chức trách. .

Trước những cáo buộc ngày càng tăng, Kwon đã đưa ra nhiều lời giải thích trong thời gian qua, bác bỏ những cáo buộc nhắm vào mình. Tuy nhiên, người sáng lập Terraform Labs vẫn chưa tiết lộ chi tiết vị trí của mình, điều này vẫn còn là một bí ẩn đang chờ được giải đáp bởi các nhà chức trách toàn cầu.

Do Kwon, 31 tuổi, là người sáng lập đồng tiền điện tử Luna đã sụp đổ vào tháng 5 năm 2022, dẫn đến mất khoản dự trữ của các nhà đầu tư trị giá 60 tỷ đô la. Vụ tai nạn được mệnh danh là một trong những vụ tai nạn tiền điện tử tồi tệ nhất mọi thời đại, gây ra một cuộc khủng hoảng lớn trên thị trường tiền điện tử.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating