Tin Tức Crypto

Áp lực bán trở lại, vốn hóa thị trường giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la

Sau khi tận hưởng một đợ bull ngắn hạn mà đỉnh điểm là thị trường chung lấy lại vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la , lĩnh vực tiền điện tử đang trải qua một đợt thoái lui nhỏ dẫn đến dòng vốn chảy ra ngoài. Bitcoin ( BTC) là một trong những tài sản dẫn đầu dòng chảy với tiền điện tử hàng đầu phải đối mặt với cuộc chiến để duy trì giá của nó trên 20.000 đô la. 

Cụ thể, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tính đến ngày 26 tháng 7 ở mức 967 tỷ đô la sau khi ghi nhận dòng chảy ra ngoài là 41 tỷ đô la hoặc giảm 4% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu CoinMarketCap thời điểm viết bài thu được.

Áp lực bán trở lại thị trường tiền điện tử 

Sự sụt giảm vốn hóa thị trường cho thấy áp lực bán đang quay trở lại trong lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn hơn với Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng tuần là 21.000 đô la. Dựa trên biến động giá gần đây, có một sự sụt giảm trong cuộc biểu tình bền vững của Bitcoin, một yếu tố làm tăng khả năng tiền điện tử chìm xuống dưới 20.000 đô la. 

Tuy nhiên, thị trường đã trải qua những ngày tăng kéo dài được hỗ trợ bởi các yếu tố như nâng cấp Ethereum Merge sắp tới sẽ chứng kiến ​​sự chuyển đổi tiền điện tử từ giao thức Proof-of-Work ( PoW ) sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS). 

Niềm tin đang được củng cố trên thị trường và kỳ vọng nếu đà tăng có thể giữ vững, tâm lý nhà đầu tư có thể là động lực tích cực thúc đẩy áp lực mua. 

Trong tuần qua, thị trường đã cho thấy sự phụ thuộc nhất định sau khi duy trì mức vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ đô la mặc dù các yếu tố như nhà sản xuất xe điện (EV) Tesla (NASDAQ: TSLA ) phải bán Bitcoin trị giá 936 triệu đô la . 

Đáng chú ý, chuyên gia thị trường tiền điện tử Dennis Porter đã chỉ ra cách Bitcoin tiếp tục hoạt động tốt mặc dù có một số thách thức và thất bại đã đi ngược lại với tài sản này. 

Thị trường tiền điện tử được thiết lập để phục hồi lành mạnh

Trong dòng này, nhà phân tích giao dịch tiền điện tử có biệt danh Rekt Capita tin rằng Bitcoin và Ethereum được định vị để phục hồi:

“Sau một tuần mạnh mẽ vào tuần trước, thị trường tiền điện tử có vẻ sẽ có một đợt giảm nhẹ. Bitcoin và Ethereum và nhiều Altcoin dường như được định vị cho những đợt giảm mạnh có thể coi là những thử nghiệm quan trọng của các mức kháng cự trước đó thành các hỗ trợ mới, ” 

Đáng chú ý, sự điều chỉnh tương quan với sự thay đổi dự kiến ​​trong các yếu tố kinh tế vĩ mô toàn cầu với việc Fed dự định tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, với mức lạm phát tháng 6 đạt mức cao kỷ lục, có khả năng mức tăng có thể là 100 điểm cơ bản. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating