Tin Tức Crypto

Animoca ra mắt quỹ đầu tư 2 tỷ đô la cho metaverse

Giám đốc điều hành của Animoca Brands Yat Siu cho biết công ty đang làm việc để thành lập một quỹ lên tới 2 tỷ đô la để đầu tư vào các doanh nghiệp metaverse, theo NikkeiAsia.

Animoca Capital

Siu nói rằng quỹ sẽ được gọi là Animoca Capital và chưa huy động được tiền, nhưng đang nhắm tới số tiền từ 1 tỷ đến 2 tỷ đô la.

Mối quan tâm chính của Animoca Capital sẽ là đầu tư chiến lược để phát triển hệ sinh thái Web3 và tạo ra một thị trường năng động hơn là theo đuổi lợi nhuận kinh tế. Siu nói rằng quỹ sẽ cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho tất cả các công ty Web3. Ông tuyên bố:

“Đối với nhiều nhà đầu tư truyền thống, đầu tư vào [giai đoạn] tăng trưởng ở giai đoạn cuối sẽ an toàn hơn. Nó rất khác so với việc đầu tư vào một công ty khởi nghiệp hạt giống, vốn có rủi ro cao hơn nhiều.”

Các công ty Web3 mới nổi tìm kiếm “sự tiếp xúc với các công ty từ giai đoạn giữa đến giai đoạn cuối,” Siu nói thêm và nói rằng vai trò của một quỹ là cung cấp khả năng này.

Nói như vậy, Siu cũng nói rằng cần có một quỹ khác có thể được sử dụng như một phương tiện đầu tư và theo đuổi lợi nhuận tài chính.

Liên quan đến bản chất của các dự án, quỹ sẽ ưu tiên “mọi thứ về quyền sở hữu kỹ thuật số” và sẽ không tìm kiếm các giới hạn địa lý cho các quyết định đầu tư.

Các khoản đầu tư trước đây của Animoca

Siu của Animoca trước đây đã đưa ra những bình luận công khai chỉ ra sự tin tưởng của anh ấy đối với Web3. Do đó, công ty cũng đã đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử. Công ty cũng được biết đến nhiều nhất với vai trò hỗ trợ đằng sau trò chơi thực tế ảo Sandbox.

Vào đầu năm, Animoca đã huy động được 358 triệu đô la để phát triển siêu dữ liệu mở và hỗ trợ phát triển sản phẩm cũng như giấy phép.

Animoca cũng hỗ trợ chơi game Web3. Vào tháng 12 năm 2021, công ty đã hợp tác với Binance Smart Chain để thiết lập một chương trình trị giá 200 triệu đô la nhằm hỗ trợ các dự án GameFi. Vào tháng 4 năm 2022, Animoca đã mua lại studio trò chơi điện tử Eden Games của Pháp để giới thiệu một loạt trò chơi dựa trên blockchain

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating