Crypto Fund Tin Tức Crypto

Andreessen Horowitz cam kết 500 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp Ấn Độ

Động thái này diễn ra khi ngày càng có nhiều VC nhắm đến hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển của Ấn Độ.

Andreessen Horowitz, (a16z), một trong những lực lượng thống trị trong ngành đầu tư mạo hiểm, đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu đô la vào hệ sinh thái khởi nghiệp đang phát triển của đất nước theo một báo cáo từ TechCrunch trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này.

Ấn Độ, với dân số đông đảo, am hiểu về web, đã nhận thấy sự quan tâm gia tăng từ các nhà đầu tư đối với các công ty khởi nghiệp của mình.

Theo dữ liệu của PitchBook , các VC đã đầu tư 23,5 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp Ấn Độ vào năm 2021, tạo ra 17 kỳ lân (các công ty có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên) trong quá trình này.

Trong số 23,5 tỷ đô la này, 587,16 triệu đô la đã được phân bổ cho các công ty tiền điện tử và Web 3 theo các báo cáo.

Khoản đầu tư đầu tiên của Andreessen Horowitz ở Ấn Độ là vào sàn giao dịch tiền điện tử địa phương CoinSwitch Kuber, nơi họ đã dẫn đầu một vòng kết thúc vào tháng 10 năm 2021, chứng kiến ​​sàn giao dịch này huy động được 260 triệu đô la với mức định giá 1,9 tỷ đô la.

A16z không bình luận về báo cáo, nhưng đồng sáng lập và đối tác chung Marc Andreessen trước đây đã nói về mức độ “hấp dẫn” của Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác đối với các cơ hội đầu tư.

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Trung Quốc Sino Global Capital, do Matthew Graham đứng đầu, cũng đã thực hiện một cú hích lớn vào Ấn Độ như một phần của quỹ 200 triệu đô la mới mà công ty đã công bố vào tháng 10 năm ngoái.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating