Tin Tức Crypto

Andreessen Horowitz (a16z) vẫn có hàng tỷ đô la để đầu tư vào tiền điện tử và Web3

Andreessen Horowitz (a16z) vẫn ở trong tình trạng tài chính lành mạnh bất chấp mùa đông tiền điện tử ngày càng sâu sắc. Đối tác chung của công ty Chris Dixon đã tiết lộ các chi tiết.

Theo người sáng lập quỹ tiền điện tử Andreessen Horowitz, Chris Dixon, phần lớn vốn trong quỹ gần đây nhất của nó vẫn chưa được triển khai.

Vào tháng 5, a16z đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 4,5 tỷ đô la cho các công ty khởi nghiệp web3, tiền điện tử và chuỗi khối. Phát biểu trên podcast của The Block vào ngày 19 tháng 12, Dixon nói rằng họ đã triển khai chưa đến 50%, vì vậy phần lớn số tiền gây quỹ gần đây vẫn còn lại.

Công ty liên doanh có danh mục đầu tư tiền điện tử đang hoạt động gồm gần 50 công ty và họ vẫn muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực này.

Hơn nữa, công ty đã huy động được tổng cộng 7,6 tỷ đô la cho ngành sau khi ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên vào năm 2018.

Dixon nói rằng các quỹ đầu tư mạo hiểm có tuổi thọ tối thiểu là 10 năm, đồng thời nói thêm: “Thành thật mà nói, nó thường là 15 năm và chúng tôi đã kéo dài nó,”

Ông nói thêm rằng các quỹ đã giữ 95% số tiền mà họ đã từng đầu tư vào, nêu rõ:

“Tất cả dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng phần lớn lợi nhuận đến trong những năm sau của quỹ, và điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong đầu tư mạo hiểm là bán tài sản tốt quá sớm,”

Các khoản lỗ xảy ra khi các nhà đầu tư hoảng loạn bán ra trong thị trường giá xuống và tiền điện tử, giống như các thị trường khác, có tính chu kỳ, vì vậy những người tiết kiệm hiểu biết có xu hướng mua và nắm giữ trong thời kỳ khó khăn.

Dixon cũng cho biết công ty không còn đầu tư vào các dự án xây dựng trên các mạng công ty hàng đầu như Facebook và TikTok. Ông nói thêm rằng các mạng phi tập trung đã đủ trưởng thành để cạnh tranh với các mạng công ty.

Vào tháng 10, quỹ hàng đầu của a16z đã giảm 40% trong nửa đầu năm nay. Những tổn thất đó sẽ trầm trọng hơn vào cuối năm 2022, nhưng Dixon và công ty dường như không hề bối rối.

Vào tháng 9, Andreessen Horowitz đã công bố một hệ thống cấp phép miễn phí cho NFT.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating