Crypto Fund Tin Tức Crypto

Amber Group huy động được 300 triệu đô la

Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, Amber Group hôm nay đã công bố một khoản gây quỹ trị giá 300 triệu đô la trong bối cảnh sa thải nhân viên và tái tập trung tại công ty.

Amber cho biết trong một tweet rằng họ đã kết thúc vòng Series C do Fenbushi Capital US dẫn đầu, cùng với các nhà đầu tư tiền điện tử bản địa và văn phòng gia đình không được tiết lộ khác.

Trước sự hỗn loạn bắt nguồn từ sự sụp đổ của FTX vào tháng trước, Amber đã tìm kiếm mức định giá 3 tỷ đô la trong vòng Series B+. Amber cho biết điều đó hiện đã bị tạm dừng sau khi “đóng một phần” 50 triệu đô la để chuyển tiếp với Series C trị giá 300 triệu đô la được công bố hôm nay. Amber không tiết lộ mức định giá cho lần tăng mới nhất, nhưng Bloomberg báo cáo rằng nó thấp hơn 3 tỷ USD đạt được vào tháng Hai.

Hầu hết số tiền huy động được trong vòng Series C là dành cho những khách hàng đã mất tiền mua sản phẩm của Amber do sự sụp đổ của FTX, theo Bloomberg. Một khách hàng như vậy là Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử đang gặp rắc rối, Darshan Bathija, người mà Amber nợ 130 triệu đô la .

Được thành lập vào năm 2017, Amber cung cấp nhiều loại dịch vụ cho các khách hàng tổ chức, từ dịch vụ giao dịch và thanh khoản cho đến các sản phẩm mang lại lợi nhuận. Nó bắt đầu cắt giảm nhân viên vào tháng Chín. Những đợt cắt giảm đó được cho là tiếp tục kéo dài đến tháng 12 và đã chứng kiến ​​số lượng nhân viên của công ty giảm từ mức cao nhất khoảng 1.100 xuống còn 400. 

Sau sự sụp đổ đột ngột của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried vào tháng trước, Amber đã đảm bảo với khách hàng rằng họ không tiếp xúc với mã thông báo FTT của FTX hoặc với công ty chị em Alameda Research. Nhưng nó đã thừa nhận có 10% vốn giao dịch của mình bị ràng buộc trên FTX khi việc rút tiền lần đầu tiên bị chặn.

Trong những tuần gần đây, The Block tiết lộ rằng Amber đã thu hẹp kế hoạch mở rộng của mình ở Mỹ và Châu Âu. Nó cũng đang cố gắng đàm phán lại các hợp đồng tài trợ với các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở châu Âu, khi nó suy nghĩ lại về những nỗ lực hướng tới người tiêu dùng của mình.

Trong một loạt các tweet hôm nay thông báo về việc gây quỹ của mình, Amber cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ giảm quy mô các nỗ lực của người tiêu dùng đại chúng và các ngành kinh doanh không thiết yếu, nhằm nỗ lực tập trung vào các doanh nghiệp và khách hàng cốt lõi của chúng tôi. Đây không phải là những quyết định dễ dàng, và thật không may, chúng tôi đã phải nói lời tạm biệt với nhiều đồng nghiệp xuất sắc của mình.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating