News Bitcoin

300 ngân hàng tại Mỹ lập kế hoạch cung cấp giao dịch Bitcoin trong quý 2/2022

Hàng trăm ngân hàng nhỏ tại Mỹ đã được thiết lập để cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin trong nửa đầu năm 2022. Khi tài sản kỹ thuật số tiếp tục trở nên phổ biến đối với khách hàng.

Theo một báo cáo từ American Banker, ước tính có khoảng 300 ngân hàng sẽ cung cấp giao dịch BTC trên các ứng dụng di động vào quý 1 hoặc quý 2 năm nay với sự hỗ trợ của công ty công nghệ tiền điện tử NYDIG.

 BankSouth – một trong những ngân hàng tham gia vào chương trình này – có trụ sở tại Georgia với số tài sản lên đến hơn 1.3 tỷ USD.

Chúng tôi đã thấy mức độ hoạt động đáng kể trong các giao dịch tiền điện tử từ tài khoản khách hàng và một số khoản đầu tư khá lớn. Điều này đã thu hút sự chú ý của chúng tôi.

–  CEO Harold Reynolds của BankSouth

Vast Bank – ngân hàng đầu tiên cung cấp giao dịch BTC – đã chứng kiến sự thành công sau khi bắt tay hợp tác với sàn Coinbase để hỗ trợ tiền điện tử vào tháng 10 năm ngoái. Hiện ngân hàng đang cung cấp 12 loại tiền điện tử khác nhau.

Việc ra mắt ngân hàng tiền điện tử Vast đã diễn ra tốt đẹp. Trong bốn tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt, chúng tôi đã tăng khoảng gấp năm lần cơ sở khách hàng bán lẻ và những khách hàng đó ở tất cả 50 tiểu bang và ba vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

– CEO Brad Scrivner của Vast Bank

Zack Bishop của Synovus Financial – công ty quản lý tài sản trị giá 56 tỷ USD đã lên kế hoạch khởi chạy giao dịch BTC trong ứng dụng di động của mình – cho biết các ngân hàng đang ngày càng coi trọng tiền điện tử hơn.

Theo Bishop, các ngân hàng thường cho vay vốn dựa trên các tài sản vật chất như xe tải, thiết bị nông nghiệp và bất động sản. Tuy nhiên, các ngân hàng gần đây đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến các tài sản được xây dựng trên blockchain có bằng chứng về quyền sở hữu.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating