Tin Tức Crypto

3 câu chuyện về tiền điện tử lớn nhất trong tuần

Tuần này tương đối yên tĩnh trong thế giới tiền điện tử, nhưng vẫn có một số diễn biến chính.

Đứng đầu trong số đó là sự sụp đổ của kế hoạch mua lại BitGo của Galaxy Digital, có thể dẫn đến một vụ kiện lộn xộn. Cũng có một số việc thuê và tuyển dụng quan trọng. Thêm vào đó, FDIC đã ban hành lệnh ngừng hoạt động cho FTX.

Giao dịch giữa Galaxy và BitGo sụp đổ

Vào đầu tuần, Galaxy cho biết họ đã chấm dứt việc mua lại người giám sát tiền điện tử BitGo được chờ đợi từ lâu. Nó tuyên bố rằng BitGo đã không cung cấp báo cáo tài chính đã được kiểm toán cho năm 2021 theo các yêu cầu của thỏa thuận. Nó cũng nói rằng sẽ không phải trả phí chấm dứt hợp đồng.

BitGo đã nhìn nhận điều đó theo cách khác. Luật sư cho biết việc đổ lỗi cho sự cố trên BitGo là “vô lý.” Công ty vẫn thách thức, nói rằng họ có ý định thực hiện hành động pháp lý, hoặc tìm kiếm khoản phí phá vỡ 100 triệu đô la đã nêu hoặc nhiều hơn cho các khoản bồi thường thiệt hại.

Tuyển dụng lớn và sa thải

Hãy bắt đầu với những tin tốt. Adam White, cựu chủ tịch và COO của nhà cung cấp lưu ký bitcoin Bakkt, đã tham gia Blackstone với tư cách cố vấn cấp cao. Anh ấy sẽ giúp công ty và các giám đốc điều hành của các công ty danh mục đầu tư của nó hiểu và suy nghĩ chín chắn về thế giới tiền điện tử. Điều này xảy ra ngay sau khi BlackRock – ban đầu được ra mắt dưới sự bảo trợ của Blackstone – đẩy mạnh hơn nữa vào không gian tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Coinbase và ra mắt quỹ ủy thác tập trung vào bitcoin.

Trên hết, Arbitrum đã thuê giám đốc tiếp thị đầu tiên của mình. Andrew Saunders, cựu trưởng nhóm tiếp thị thương hiệu toàn cầu của Amazon, sẽ lãnh đạo và giám sát tất cả các nỗ lực tiếp thị và truyền thông trên toàn thế giới. Điều này xảy ra ngay sau khi Arbitrum ra mắt Arbitrum Nova, một chuỗi tập trung vào khả năng mở rộng cho các ứng dụng xã hội và trò chơi.

Bây giờ cho điều tồi tệ. Vào tháng 7, có thông tin tiết lộ rằng Genesis đã cho công ty Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ USD, một động thái dẫn đến việc đòi 1,1 tỷ USD tài sản. CEO Michael Moro của Genesis đã từ chức vào tuần trước để nhường chỗ cho ban lãnh đạo mới. Công ty cũng đang cắt giảm 20% nhân sự.

FDIC vs FTX

Vào thứ Sáu, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã ban hành thư ngừng hoạt động cho FTX US và bốn công ty tiền điện tử khác vì bị cáo buộc đưa ra “tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm” về bảo hiểm tiền gửi liên bang, Aislinn Keely viết .

Vấn đề quan trọng là do các tuyên bố nói rằng tiền gửi của FTX US được giữ trong các tài khoản được FDIC bảo hiểm. FDIC cho biết những tuyên bố này ngụ ý rằng bản thân các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử đã được bảo hiểm – điều này cho biết không phải như vậy. 

Thư yêu cầu FTX US xóa ngay lập tức bất kỳ và tất cả các tuyên bố cho thấy sàn giao dịch và bất kỳ khoản tiền nào được gửi vào đó đều được FDIC bảo hiểm.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating