News Altcoin Tin Tức Crypto

100 nghìn ví và 400 dự án mới trong một tháng trên Cardano

Số lượng ví ADA đã tăng thêm 100.000 kể từ ngày 22 tháng 3, với tổng con số là 3,268 triệu ví tính đến ngày 19 tháng 4.

Hoạt động trên blockchain Cardano đang bắt đầu nóng lên, với 400 dự án mới đang được triển khai cùng với 100.000 ví mới được tạo trong tháng qua. Theo một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba từ Cardano creators Input Output (IOHK) của Cardano, có gần 900 dự án đang được phát triển trên mạng.

Con số này đã tăng khoảng 400 kể từ ngày 11 tháng 3, sau khi Phó Chủ tịch IOHK, Tim Harrison cho biết tổng số lượt truy cập vào khoảng 500 thông qua bài đăng trên Linkedin.

Cardano là một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) công khai và phi tập trung được người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson tạo ra vào năm 2017 sau khi ông rời nhóm vì các tranh chấp về hướng tương lai của mạng.

Chỉ ra một số phát triển tích cực trên Cardano trong 10 ngày qua, IOHK đã nêu bật sáu dự án từ swap token đến các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã hoạt động trên mạng chính, tham gia mạng thử nghiệm hoặc khởi chạy thông qua phiên bản beta mở.

Một dự án mới đang nhận được sự chú ý đáng kể là AGIX ERC-20 Converter Bride, được phát triển với sự hợp tác của SingularityNET. Công cụ này đã hoạt động trong tuần này và nó cho phép người dùng kết nối qua các ERC-20 token dựa trên Ethereum để sử dụng trên Cardano, với lĩnh vực DeFi của mạng dự kiến ​​sẽ là người hưởng lợi đáng kể.

Mặc dù ngày càng có nhiều dự án đang được phát triển, số lượng DApp được thiết lập và chạy trên Cardano dường như bị hạn chế, DefiLlama chỉ liệt kê 10 nền tảng khác nhau chiếm tổng giá trị 224,96 đô la bị khóa (TVL). Đáng chú ý, bốn trong số những nền tảng đó có TVL 0$ cũng nằm ngoài native token của họ.

Về khía cạnh NFT, Cardano thậm chí không lọt vào top 15 blockchain hàng đầu về khối lượng bán hàng trong 24 giờ qua, mặc dù Theta xếp hạng thứ 15 chỉ tạo ra 375$ trong khoảng thời gian đó.

Cardano đã diễn ra chậm chạp kể từ khi tung ra các smart contract vào tháng 9, với mạng lưới vẫn chưa hoàn toàn phát triển và cung cấp sự cạnh tranh đã hứa với Ethereum, hoặc thậm chí là những “ETH killer” như Solana, Avalanche và Flow.

Tuy nhiên, Founder Charles Hoskinson gần đây đã gợi ý trong một video đăng trên kênh YouTube của mình rằng tình thế có thể sớm thay đổi với bản nâng cấp Vasil Hard Fork sắp tới vào tháng Sáu. Ông tuyên bố rằng nó sẽ cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano” và các khả năng smart contract của nó.

Ví ADA tăng đột biến

Một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại là hoạt động ví trên Cardano, với dữ liệu từ thông tin chi tiết về Cardano Blockchain cho thấy số lượng ví ADA đã tăng thêm 100.000 kể từ ngày 22 tháng 3. Tổng số tính đến ngày 19 tháng 4 là 3.268 triệu.

Trong khung thời gian đó, tỷ lệ trung bình của các ví ADA mới mỗi ngày đã tăng từ khoảng 2.000 lên 8.129. Tuy nhiên, số lượng giao dịch / thanh toán mỗi ngày hầu như không tăng, giảm từ 106,952 vào ngày 22 tháng 3 xuống còn 106,525 vào ngày 19 tháng 4. Thu nhỏ, các giao dịch lớn hơn 100.000 đô la đã tăng gấp 50 lần kể từ đầu năm 2022, cho thấy nhu cầu thể chế mạnh mẽ có thể đã có.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating