Tin Tức Crypto

10 quốc gia sẵn sàng cho metaverse hàng đầu thế giới được tiết lộ

Khi khái niệm metaverse phát triển để trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, một số quốc gia đang nổi bật, thể hiện sự sẵn sàng đón nhận công nghệ mới . 

Thật vậy, các quốc gia hàng đầu trong việc áp dụng metaverse đã ghi điểm cao trong các yếu tố như tốc độ băng thông rộng cố định, giá internet, số lượng công ty khởi nghiệp tài chính blockchain và chi phí xuất khẩu công nghệ cao, một nghiên cứu của Uswitch chia sẻ với Finbold chỉ ra . 

Đáng chú ý, Hà Lan được xếp hạng là quốc gia sẵn sàng sử dụng metaverse nhất trên toàn cầu, với ‘điểm sẵn sàng cho metaverse’ tổng thể là 7,74 trên 10. Thụy Sĩ đứng thứ hai với số điểm 7,61, tiếp theo là Litva với 7,39, trong khi Malta đứng thứ tư với 7,31, và Pháp thứ năm với tỷ lệ 6,96 tương ứng. 

Ở những nơi khác, Vương quốc Anh là quốc gia sẵn sàng cho metaverse thứ bảy với số điểm là 6,77, trong khi Hoa Kỳ nằm ở vị trí thứ mười hai với 6,32.

Phân tích các chỉ số sẵn sàng cho metaverse

Dựa trên các số liệu chấm điểm riêng lẻ, Hoa Kỳ có tốc độ internet cao nhất là 167,37Mb/giây. Nghiên cứu chỉ ra rằng Hoa Kỳ là quốc gia được kết nối nhiều nhất về băng thông rộng. 

Đồng thời, Romania có mạng internet rẻ nhất với giá 9 đô la mỗi tháng, trong khi Síp có số lượng công ty khởi nghiệp blockchain hàng đầu . Các nhà nghiên cứu đã gắn việc thiếu quy định về tiền điện tử với số lượng lớn các công ty liên quan đến chuỗi khối của Cyrus.

“Công nghệ chuỗi khối sẽ đóng một vai trò quan trọng trong siêu dữ liệu, cho phép người dùng mua và giao dịch bằng cách sử dụng tiền điện tử và NFT. Chúng được cho là cần thiết cho ‘nền kinh tế Metaverse’ được đề xuất mà Meta hy vọng sẽ phát triển như một phần của dự án đầy tham vọng này,” Uswitch nói. 

Hơn nữa, với 34.082 lượt tìm kiếm trên Google trên một triệu người, Síp cũng chiếm hầu hết các lượt tìm kiếm liên quan đến metaverse. 

Cuối cùng, Cộng hòa Ireland có kim ngạch xuất khẩu công nghệ cao cao nhất ở mức 8.450 USD/người. Trong dòng này, quốc gia này có một số công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm Meta tập trung vào metaverse.

Rủi ro metaverse 

Mặc dù các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng metaverse vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng công nghệ này đi kèm với những rủi ro chọn lọc cần được giảm thiểu trước. 

Chẳng hạn, Uswitch tuyên bố rằng metaverse có thể được khai thác như một kế hoạch làm giàu cùng với các câu hỏi về cách kiểm duyệt nó. 
Mặc dù hầu hết các quốc gia đã sẵn sàng cho metaverse, các thương hiệu toàn cầu hàng đầu cũng đang nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu liên quan để sẵn sàng cho sự trưởng thành của ngành.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating