Uncategorized

10 công ty truyền thống lớn đón nhận tiền điện tử, họ là ai?

Các công ty truyền thống lớn đã tiếp tục đón nhận tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau trong năm qua, bất chấp sự suy thoái thị trường hiện tại. 

Bên dưới là danh sách 10 công ty truyền thống gần đây đã thực hiện:

1. JPMorgan

Vào tháng 10 năm nay, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư JPMorgan đã triển khai khả năng tiếp cận 4 quỹ từ Grayscale Investments và một quỹ từ Osprey Funds . Theo báo cáo từ CNBC, việc triển khai đã được tiến hành như một động thái thấp của ngân hàng đầu tư, trước những lời chỉ trích trước đó của Giám đốc điều hành Jamie Dimon về tiền điện tử .

Tuy nhiên, lập trường khắc nghiệt của Dimon đối với tiền điện tử dường như đã dịu bớt, với vị giám đốc điều hành vào tháng 4 năm nay gọi công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung ( DeFi ) là “ công nghệ mới, thực sự ”.

2. Santander

Vào tháng 7 năm nay, ngân hàng lớn của Tây Ban Nha , Banco Santander SA , chi nhánh tại Brazil , cho biết họ có kế hoạch bắt đầu cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng “trong những tháng tới”.

“Chúng tôi nhận ra rằng đó là một thị trường ở đây để tồn tại và nó không nhất thiết phải là phản ứng đối với các đối thủ cạnh tranh định vị mình, mà chỉ đơn giản là quan điểm rằng khách hàng của chúng tôi có nhu cầu về loại tài sản này, vì vậy chúng tôi phải tìm ra cách chính xác nhất và cách làm như vậy mang tính giáo dục hơn, ”Giám đốc điều hành Santander Brazil, Mario Leão, đã nói vào thời điểm đó.

3. Blackrock

Nhà quản lý tài sản lớn BlackRock vào tháng 8 đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai để cho phép các khách hàng tổ chức cũ của họ cũng sở hữu tài sản kỹ thuật số trên Coinbase sử dụng Aladdin, bộ công cụ phần mềm của người quản lý tài sản, để quản lý danh mục đầu tư của họ và tiến hành phân tích rủi ro đối với các quyết định đầu tư.

Hiện tại, mối quan hệ đối tác chỉ tập trung vào bitcoin (BTC) , mặc dù Joseph Chalom, Giám đốc Toàn cầu của Đối tác Hệ sinh thái Chiến lược tại BlackRock, nói rằng toàn bộ không gian tài sản kỹ thuật số đều được quan tâm. Ông nói: “Các khách hàng tổ chức của chúng tôi ngày càng quan tâm đến việc tiếp xúc với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Ngoài giao dịch với Coinbase, Blackrock vào tháng 8 cũng đã tung ra quỹ tín thác tư nhân bitcoin giao ngay đầu tiên . Công ty cho biết sản phẩm này có sẵn cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ và tìm cách theo dõi hiệu suất của bitcoin.

4. Quản lý tài sản của Schwab

Người quản lý tài sản Schwab vào đầu tháng này đã phát hành quỹ giao dịch trao đổi theo chủ đề Schwab Crypto ( ETF ), trích dẫn nhu cầu của khách hàng là lý do để làm như vậy, CNBC đưa tin.

Bình luận về sự ra mắt, David Botset, người đứng đầu chiến lược và sản phẩm cổ phần của công ty, gọi tiền điện tử là “một khoản đầu tư rất mang tính đầu cơ”, trước khi nói thêm rằng công ty đang nhìn thấy “một số phân khúc nhà đầu tư Schwab đang tìm kiếm quyền truy cập vào loại tài sản này trong danh mục đầu tư của họ.”

5. Chipotle

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chipotle của Mỹ vào tháng 7 năm nay đã tiết lộ một trò chơi tương tác mới có tên “Buy The Dip.” Trò chơi cho phép người chơi giành được số tiền điện tử miễn phí trị giá 200.000 USD, cũng như mã khuyến mãi cho 0,01 USD guacamole và Queso Blanco cho đến cuối tháng. Đây được coi là một cách để một công ty truyền thống làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng tiền điện tử.

6. Checkout.com

Công ty thanh toán trực tuyến Checkout.com vào tháng 6 đã công bố một giải pháp thanh toán bằng stablecoin cho khách hàng của mình, ban đầu sẽ hỗ trợ đồng USD (USDC) . Sau đó, vào tháng 8, công ty cho biết họ cũng đang khám phá một công cụ thanh toán tiền điện tử mới cho phép người lao động nhận lương của họ bằng tiền điện tử, theo một báo cáo từ The Block.

7. Hệ thống hưu trí quận Fairfax

Một quỹ hưu trí trị giá 6,8 tỷ USD từ Virginia, Hoa Kỳ, cho biết họ đang tìm cách đầu tư vào thị trường cho vay tiền điện tử, gọi lợi tức có thể đạt được với các chiến lược canh tác lợi nhuận tiền điện tử là “thực sự hấp dẫn”.

Phát biểu với Financial Times vào tháng 8 năm nay, Katherine Molnar, Giám đốc Đầu tư của Hệ thống Hưu trí Cảnh sát Quận Fairfax , cho biết thực tế là một số người hiện đã rút lui khỏi thị trường tiền điện tử trong bối cảnh suy thoái có nghĩa là cơ hội tốt tồn tại cho những người vẫn còn.

8. Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario

Một tổ chức kế hoạch hưu trí khác dường như đang quan tâm đến không gian tiền điện tử là Hội đồng kế hoạch hưu trí của giáo viên Ontario, với khoản đầu tư của mình vào sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX . Khoản đầu tư mới nhất của các giáo viên Ontario (họ cũng đầu tư vào tháng 10 năm ngoái) đã được FTX công bố vào tháng 1 năm nay, khi sàn giao dịch cho biết hội đồng kế hoạch lương hưu là một trong số những người tham gia vòng tài trợ 400 triệu USD mới nhất.

9. Ngân hàng Commerzbank

Ngân hàng khổng lồ của Đức Commerzbank vào đầu năm nay đã nộp đơn xin “giấy phép lưu ký tiền điện tử” từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước,  BaFin. Nếu Commerzbank có thể đảm bảo được giấy phép, ngân hàng này sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước thực hiện một bước nghiêm túc đối với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số – một bước phát triển lớn trong ngành ngân hàng châu Âu vốn bảo thủ truyền thống.

10. Fidelity

Fidelity là một nhà quản lý tài sản lớn khác ngày càng có nhiều bước tiến vào tiền điện tử. Và mặc dù công ty này là một công ty nổi tiếng, khi họ bước vào không gian vào đầu năm 2018 khi thiết lập Dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity , nhưng việc mạo hiểm vào tiền điện tử của họ vẫn chưa dừng lại. Đáng chú ý, công ty lại gây chú ý vào tháng 4 năm nay khi quyết định cho phép các khách hàng thuộc kế hoạch lương hưu 401 (k) đầu tư vào bitcoin – miễn là các nhà tuyển dụng cho phép.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating