Crypto Fund Tin Tức Crypto

Web3 startups đã huy động được 7,1 tỷ đô la tài trợ trong năm 2022

Trò chơi thu về số tiền lớn nhất với 4,49 tỷ đô la, tiếp theo là Metaverse với 1,8 tỷ đô la và Mạng xã hội với 259,1 triệu đô la. 

Không gian Web3 đã huy động được 7,1 tỷ đô la tài trợ trong suốt năm 2022, với Trò chơi, Metaverse và Mạng xã hội là ba hạng mục đầu tư hàng đầu, theo báo cáo cuối năm của Metaverse Post .

Báo cáo đã xem xét các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực Trò chơi, Metaverse, Mạng xã hội, Cơ sở hạ tầng, Thực tế nhân tạo và Thực tế ảo (AR & VR) và Trí tuệ nhân tạo (AI) và tính toán số tiền đầu tư chính xác thu được là 7.169.997.888 USD.

Bất chấp thị trường giá xuống, số tiền này vẫn cao hơn 4,8 tỷ đô la so với năm 2021.

Xếp hạng danh mục

Hạng mục trò chơi trở thành hạng mục hàng đầu của năm, trong khi AI trở thành hạng mục cuối cùng.

Gaming

Trò chơi trở thành hạng mục chiến thắng khi thu về 4,49 tỷ đô la, chiếm 62,5% tổng số tiền đầu tư vào Web3.

Theo báo cáo, Epic Games đã thu được khoản đầu tư đáng kể nhất vào năm 2022. Công ty đã huy động được 2 tỷ đô la tài trợ từ chủ sở hữu Sony và LEGO KIRKBI. Epic Games đã kết thúc năm với mức định giá 31,5 tỷ đô la.

Metaverse

Metaverse theo sau Trò chơi là hạng mục phổ biến thứ hai thu hút đầu tư vào năm 2022. Theo báo cáo, lĩnh vực metaverse đã thu được 1,82 tỷ USD tiền tài trợ, chiếm 25,4% tổng vốn đầu tư.

Những người tạo ra Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (BAYC) Yuga Labs đã trở thành công ty thứ hai thu được số tiền tài trợ lớn nhất. Vào tháng 3, Yuga Labs đã huy động được 450 triệu đô la tài trợ để khởi chạy siêu dữ liệu Otherside.

Social Networks

Các công ty khởi nghiệp tung ra các ứng dụng mạng xã hội phù hợp với thời trang phi tập trung và an toàn của Web3 là danh mục phổ biến thứ ba trong mắt các nhà đầu tư. Danh mục này đã huy động được 259,1 triệu đô la vào năm 2022, chiếm 3,6% tổng số tiền đầu tư vào Web3.

Nội dung độc quyền của CryptoSlate với Phaver với Aave và Lens Protocol , cũng như các sáng kiến ​​của Lens Protocol và Polkadot về chủ đề này, làm nổi bật nhu cầu về các giao thức mạng xã hội Web3.

Cơ sở hạ tầng, AR & VR và AI

Ba hạng mục cuối cùng là Cơ sở hạ tầng, AR&VR và AI, lần lượt với 200,8 triệu USD, 178,6 triệu USD và 136,5 triệu USD.

Tất cả đều thuộc danh mục cơ sở hạ tầng, Immutable tập trung vào NFT , Improbable tập trung vào Metaverse, Sky Mavis tập trung vào trò chơi và AngelList tập trung vào khởi nghiệp cũng lọt vào top 10 công ty khởi nghiệp thu hút nguồn vốn nổi bật nhất. Immutable huy động được 200 triệu đô la tài trợ, AngelList thu được 100 triệu đô la, trong khi Sky Mavis và Improbable kiếm được 150 triệu đô la mỗi phim.

Người chi tiêu lớn nhất

Bốn công ty đầu tư mạo hiểm đã trở thành những người chi tiêu nhiều nhất trong năm nay, mỗi công ty chi hơn 1 tỷ đô la đầu tư.

Trong số này, Paradigm đã giành vị trí đầu tiên khi chi 2,5 tỷ đô la vào năm 2022. Công ty đã hỗ trợ 31 dự án, bao gồm Uniswap, Magic Eden và Optimism.

Andreessen Horowitz theo sau Paradigm ở vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư là 2,2 tỷ USD.

Nhà đầu tư mạo hiểm trẻ tuổi nhất, Hivemind, đã chi 1,5 tỷ đô la vào năm 2022 và giành vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng, trong khi Binance Labs đứng thứ tư khi đầu tư 1 tỷ đô la.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating