News Altcoin Tin Tức Crypto

Terra Classic lấy lại mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la

Terra Classic được tăng giá sau Giáng sinh do các đề xuất cải thiện phát triển chuỗi được đề xuất.

Terra Classic (LUNC) đã tăng vọt trong Ngày tặng quà, khiến vốn hóa thị trường tăng đột biến trên 1 tỷ đô la.

Mức định giá vốn hóa thị trường chạm đáy cục bộ là 763 triệu đô la vào ngày 21 tháng 12. Kể từ đó, hoạt động mua đã dẫn đến một xu hướng tăng nhanh chóng thành một chuyển động mạnh, gần như thẳng đứng vào ngày 26 tháng 12.

Mức tăng đột biến đạt đỉnh 1,09 tỷ đô la, với việc chốt lãi khiến định giá giảm nhẹ xuống còn 1,07 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Vài tuần trước đó, vốn hóa thị trường của Terra Classic đã nhiều lần di chuyển trên và dưới ngưỡng 1 tỷ USD. Lần cuối cùng giảm xuống dưới 1 tỷ đô la xảy ra vào ngày 7 tháng 12.

Phân tích xu hướng đi kèm của giá mã thông báo Terra Classic cho thấy hành động giá của Boxing Day đã phá vỡ xu hướng giảm kéo dài sáu tuần một cách dứt khoát.

Ngày hôm sau, vào ngày 27 tháng 12, phe bò đã nâng giá lên $0,00018775, đánh dấu mức cao nhất trong 25 ngày.

Tuy nhiên, thu nhỏ lại cho thấy LUNC vẫn đang trong xu hướng giảm vĩ mô và đã khởi chạy lại kể từ tháng 5 .

Sau khi UST mất peg t và hệ sinh thái Terra bùng nổ sau đó, cộng đồng đã chấp nhận đề xuất từ ​​người sáng lập Do Kwon để hồi sinh chuỗi.

Điều này dẫn đến việc hard fork chuỗi Terra thành hai chuỗi riêng biệt, Terra Classic với mã thông báo Luna Classic (LUNC), được cho là do cộng đồng lãnh đạo và Terra 2.0 dưới mã thông báo LUNA.

Trở lại vào tháng 9, LUNC đã nỗ lực hết sức sau các đề xuất nhằm hồi sinh chuỗi và khôi phục vị thế trước đó. Điều này bao gồm việc đốt mã thông báo và phần thưởng đặt cược hấp dẫn.

Định giá vốn hóa thị trường đã tăng lên xấp xỉ 12 lần so với Terra 2.0, tương đương 3,3 tỷ đô la so với 258 triệu đô la.

Ba tháng trôi qua và sau sự sụp đổ của FTX, tham vọng hồi sinh của Terra Classic đã bị đình trệ trong bối cảnh thị trường có xu hướng giảm rộng hơn. Hiện tại, mức định giá vốn hóa thị trường 1,07 tỷ USD của nó cao hơn gấp 5 lần so với  mức định giá 180,9 triệu USD của Terra 2.0 .

Để hồi sinh sự hồi sinh của LUNC, Phó Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Drexel, Edward Kim , người hiện đang tham gia phát triển chuỗi, đã giới thiệu Đề xuất 11168 – Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp L1.

Kim kêu gọi tài trợ để trả tiền cho các nhà phát triển để “hoàn thành các bản cập nhật cần thiết để nâng cấp và ổn định lớp L1.”

Mặc dù các hạn chế về ngân sách hạn chế việc tuyển dụng cơ cấu giống như trước khi bùng nổ, nhưng Kim cho biết 2 nhà phát triển toàn thời gian và 2 nhà phát triển bán thời gian có thể đạt được những cải tiến cần thiết trong khoảng thời gian ba tháng mà ông đề xuất một cách khả thi.

“Ở thời kỳ đỉnh cao của Terra, Terraform Labs có một nhóm gồm 6-8 nhà phát triển chuỗi khối L1 cấp cao. Với mức hỗ trợ này, các nhà phát triển có thể tập trung vào đổi mới bên cạnh bảo mật và bảo trì.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating