Tin Tức Crypto

Sự kiện NFT nổi bật tuần qua

Một tuần tương đối nhẹ nhàng đối với NFT, với khối lượng giảm, có rất nhiều hoạt động dẫn đến một tuần sôi động tổng thể cho tiền điện tử. Vô số vụ tấn công và khai thác và hoạt động tại DevCon Bogata, cũng như sự hợp tác Coinbase và Google cùng nhau làm việc về thanh toán đám mây. Đây là những tin tức lớn đã chiếm sóng phần lớn

Mặc dù vậy, NFT cũng có những tin tức hot xung quanh mà bạn có thể theo dõi bài viết tổng hợp bên dưới.

Yuga Labs dưới kính hiển vi của SEC

Quy định mới xung quanh NFT có thể nằm trong chương trình nghị sự tương lai của SEC, khi các báo cáo xuất hiện vào đầu tuần trước rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang xem xét người chơi NFT quyền lực Yuga Labs , nhà điều hành một số dự án blue-chip như Bored Ape Yacht Club, Meebits và CryptoPunks.

Xem thêm: Khối lượng giao dịch Mutant Ape NFT tăng vọt hơn 300% sau tin tức về SEC điều tra Yuga Labs

Ngoài ra, SEC được cho là đang xem xét mã thông báo ApeCoin của Yuga liên quan đến việc liệu nó có đáp ứng các điều kiện của chứng khoán hay không.

Bộ sưu tập của Hopkins bán hết nhanh chóng

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar Anthony Hopkins gần đây đã bày tỏ sự quan tâm khá nhiều đến NFT trong nhiều lần báo chí khác nhau. Đó là điều đáng chú ý trong tuần này, khi bản phát hành NFT của Hopkins cuối cùng đã đến và đi, dẫn đến việc bán sạch vé ra mắt trong vòng chưa đầy 10 phút.

Hopkins đã phát hành 1,000 NFT trong bộ sưu tập “The Eternal” của mình, trong đó có hình ảnh từ nhiều loại vai diễn mà anh ấy đã đóng trong suốt sự nghiệp của mình. Trong khi dự án ra mắt trên OpenSea, nó là sự hợp tác giữa Hopkins và NFT marketplace Orange Comet.

Konami là người chơi lớn tiếp theo trong NFT

Tập đoàn hàng tỷ đô la Nhật Bản Konami là công ty giải trí khổng lồ mới nhất tham gia vào không gian tiền điện tử và NFT tự nhiên là bước đầu tiên. Konami nắm giữ legacy IP cho những tựa game như Metal Gear, Silent Hill, Yu-Gi-Oh!, Dance Dance Revolution,…

Các đại diện của Konami đã nói rằng họ “Có kế hoạch tung ra một dịch vụ nơi người chơi có thể giao dịch… NFT trong trò chơi (vật phẩm kỹ thuật số) thông qua một nền tảng phân phối duy nhất sử dụng blockchain.”

OneOf cặp với Ziggy Marley

NFT audio platform OneOf đang khai thác một đối tác âm nhạc khác trong tuần này, Ziggy Marley. Nghệ sĩ reggae người Jamaica xuất thân từ một dòng dõi tài năng đáng chú ý và là một chiến thắng lớn khác trong hạng mục âm nhạc cho nền tảng đang phát triển OneOf.

Bắt đầu từ tuần tới, cả hai sẽ cung cấp các NFT bao gồm “tương tác IRL”, chẳng hạn như một bản demo chưa phát hành, một cây đàn có chữ ký và thậm chí là một sự hợp tác hàng hóa đặc biệt bao gồm tiền bản quyền.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea thấp nhất trong 15 tháng

Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea đã đạt mức thấp mới gây sốc trong 15 tháng vào đầu tuần, đưa thị trường trở lại mức cao ngất trời so với khối lượng hàng ngày được thấy trước khi bùng nổ vào cuối năm ngoái. Tuần này về khối lượng nói chung là khô khan so với thị trường cao điểm, chỉ có một ngày duy nhất trong tuần trước có khối lượng hơn 10 triệu đô la. 

Mặc dù vẫn có những con số mạnh mẽ trên thị trường, nhưng chúng đã giảm dần mức đỉnh đã thấy trong năm qua và các NFT blue chip đã ít thấy tác động hơn so với các dự án nhỏ hơn.

Tuy nhiên, OpenSea vẫn có lý do để tổ chức lễ kỷ niệm trong tuần này, vì thị trường NFT đã thêm chuỗi khối NFT đang phát triển Avalanche vào danh sách các chuỗi được hỗ trợ mới chớm nở của nó. Avalanche đã thể hiện mình là một ứng cử viên NFT trẻ nhưng đáng kể gần đây.

CNN đóng cửa NFT Marketplace, ‘The Vault’ 

Tập đoàn tin tức CNN sẽ đóng cửa thị trường NFT, “The Vault,” chỉ sau hơn một năm hoạt động. Tuy nhiên, CNN đã khiến cộng đồng không hài lòng sau khi ngừng hoạt động qua đêm, đột nhiên mô tả “The Vault” là một “thử nghiệm” mặc dù trước đó chưa bao giờ sử dụng ngôn ngữ đó và mặc dù đã phát hành lộ trình tầm nhìn năm trong những tháng gần đây. 

Mặc dù các bộ sưu tập mà CNN đã phát hành cho đến nay sẽ vẫn được hỗ trợ trên nền tảng, CNN đã thông báo rằng hỗ trợ quản lý các cộng đồng xung quanh – và có khả năng là bảo trì tích cực nền tảng sẽ ngừng.

Cho đến nay, rất ít hãng tin tức đã thành công trong NFT.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating