Tin Tức Crypto

Sino Global Capital mất một khoản tiền lớn khi đầu tư vào sàn giao dịch FTX

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng khác với sự thất bại của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong không gian, FTX. Nhiều công ty tiếp xúc và hợp tác với sàn giao dịch đã bắt đầu gặp phải một số hạn chế trong các hoạt động khác nhau của họ.

Sau sự sụp đổ của FTX, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, Sam Bankman-Fried (SBF), đã mất đi giá trị tỷ phú trong không gian. Với sự sụt giảm của FTX Token (FTT), một số tài sản tiền điện tử khác đã có xu hướng giảm giá.

Một số công ty có liên kết với FTX đã bắt đầu tính lỗ. Báo cáo mới nhất tiết lộ rằng quỹ tiền điện tử Sino Global Capital là nạn nhân của sự sụp đổ của FTX. Quỹ tiền điện tử vừa xác nhận mối liên hệ của nó với sàn giao dịch trong khi tuyên bố rằng nó vẫn hoạt động bình thường.

Sino Global đã lên Twitter để tiết lộ việc tiếp xúc trực tiếp với sàn giao dịch. Nó tuyên bố rằng nó có số tiền nằm trong khoảng giữa bảy con số bị giam giữ trong sự giám sát của FTX.

Ngoài ra, quỹ tiền điện tử đã đề cập rằng họ thực hiện bất kỳ khoản đầu tư vốn LP nào vào FTX. Thay vào đó, họ đã đầu tư vào sàn giao dịch ngay cả trước khi quỹ của họ ra mắt.

Sino Global về kết nối với sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Trong tuyên bố của mình, quỹ tiền điện tử Sino Global đã đề cập đến sự hối tiếc sâu sắc vì đã liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Nó báo cáo rằng việc tiếp xúc với sàn giao dịch là một niềm tin đặt nhầm chỗ.

Nó lưu ý rằng sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với các cuộc điều tra pháp lý về tiền của khách hàng và mối quan hệ của nó với Alameda Research, một công ty giao dịch tiền điện tử cũng thuộc sở hữu của SBF. Sam Bankman-Fried dẫn đầu sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc đã cung cấp các khoản vay khổng lồ trị giá hàng tỷ đô la cho nghiên cứu của Alameda.

Rất nhiều khoản đầu tư ban đầu của Sino Global chủ yếu vào hệ sinh thái Solana. Ngoài ra, SBF và sàn giao dịch của anh ấy, trước đây đã thực hiện các động thái đầu tư như vậy vào Solana với tư cách là người ủng hộ mạnh mẽ của giao thức.

Kể từ tháng 1 năm 2022, Sino Global tiết lộ có 300 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM). Quỹ tiền điện tử là một trong những nhà đầu tư ban đầu trong cuộc trao đổi đau khổ.

Quỹ này cũng hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried để ra mắt Liquid Value Fund 1. Bản chào hàng chỉ ra việc họ tham gia vào hệ sinh thái Solana cùng với người sáng lập Sam Bankman-Fried. Theo hồ sơ quỹ , SBF và Alameda Research được liệt kê là chủ sở hữu trực tiếp.

Các công ty tiếp xúc khác với FTX sụp đổ

Bên cạnh đó, các công ty khác đã chỉ ra sự thua lỗ của họ thông qua sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTC.

CoinShares báo cáo có tới 11% tổng tài sản của mình được lưu ký trên sàn giao dịch đang gặp khó khăn. Theo Giám đốc điều hành Jean-Marie Mognetti, tổng số tiền nắm giữ trị giá khoảng 30 triệu USD. Về phần mình, Galaxy Digital tiết lộ rằng việc tiếp xúc với sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried trị giá hơn 76 triệu USD.

Tại thời điểm viết bài, giá của FTT đang giao dịch ở mức 1,67 đô la. Điều này cho thấy mức giảm 77% trong 24 giờ qua.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating