Uncategorized

Sam của FTX cho biết sẽ làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 12

Các chủ nợ và nhà đầu tư của FTX có thể sớm có cơ hội nghe cựu sếp lớn Sam Bankman-Fried giải thích điều gì đã thực sự xảy ra với sự sụp đổ của nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Đó là nếu tuyên bố gần đây của Bankman-Fried về việc anh ta sẵn sàng xuất hiện và làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 12 này chứng tỏ không chỉ là một trò đóng thế công khai để cố gắng thuyết phục công chúng rằng anh ta không phạm tội. bất kỳ loại hành vi sai trái nào.

Có thể nhớ lại rằng sau khi nền tảng nộp đơn phá sản theo Chương 11, chủ tịch Ủy ban Maxine Waters đã gửi lời mời cho người sáng lập FTX tham gia phiên điều trần để làm sáng tỏ các sự kiện dẫn đến sự bùng nổ bất ngờ của một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. trao đổi.

“Chúng tôi đánh giá cao việc bạn đã thẳng thắn thảo luận về những gì đã xảy ra tại FTX. Việc bạn sẵn sàng nói chuyện với công chúng sẽ giúp ích cho khách hàng, nhà đầu tư và những người khác của công ty. Vì vậy, chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của bạn trong phiên điều trần của chúng tôi vào ngày 13 ,” Waters viết trên Twitter.

Về phần mình, Bankman-Fried đã lịch sự đáp lại lời mời trên Twitter và bày tỏ sẵn sàng hợp tác để phiên điều trần đạt hiệu quả cao hơn.

Cựu CEO của FTX cho biết:

“Sau khi tôi học xong và xem xét lại những gì đã xảy ra, tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải xuất hiện trước ủy ban và giải thích.” 

Dường như tỏ ra bình tĩnh và tránh lao vào bất kỳ loại cam kết pháp lý nào, SBF giải thích rằng ông không chắc liệu điều đó có xảy ra vào ngày cụ thể mà ông được mời tham dự phiên điều trần hay không nhưng dù sao cũng đảm bảo rằng nếu điều đó xảy ra, ông sẽ ở đó để nói phía của câu chuyện.

Tuần trước, trong một loạt các cuộc phỏng vấn, Bankman-Fried đã dứt khoát phủ nhận việc tham gia vào bất kỳ loại hoạt động lừa đảo nào có thể làm trầm trọng thêm các tình huống dẫn đến sự sụp đổ đáng ngạc nhiên của công ty ông, khiến các nhà đầu tư và chủ nợ mất hàng tỷ đô la.

Tia hy vọng cho một số khách hàng FTX?

Trước tất cả những tiêu cực xung quanh nền tảng trao đổi tiền điện tử bị lỗi, một số khách hàng của nó có thể sớm có cơ hội lấy lại số tiền đã bị khóa cách đây không lâu.

Mới đây, công ty con tại Nhật Bản của công ty cho biết kế hoạch nối lại dịch vụ rút tiền của họ đã được phê duyệt bởi đội ngũ quản lý mới của giao dịch FTX.

FTX Nhật Bản cho biết thêm họ đang xem xét các biện pháp kiểm soát, bảo mật, kiểm toán, đánh giá và đối chiếu khi tiếp tục tiến hành công việc của mình để cho phép khách hàng lấy lại tài sản của họ.

Nếu điều này thành công, đó sẽ là một sự phát triển độc đáo vì thông thường các nhà đầu tư không lấy lại được số tiền họ đã mất khi một sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ.

Trong khi đó, toàn bộ cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi phiên điều trần của Quốc hội và Bankman-Fried sẽ nói gì về tình trạng tiền của các nhà đầu tư.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating