Tin Tức Crypto

Peter Schiff: Đây là cách Grayscale đẩy giá Bitcoin lên 69,000 đô la

Nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng và người ủng hộ vàng lại công kích tài khoản Twitter chính thức của anh ấy, hiện tuyên bố rằng niềm tin vào Bitcoin của  Grayscale là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử đầu tiên tăng lên gần 70.000 đô la. Ông thậm chí còn mô tả một kế hoạch cụ thể được sử dụng bởi nhà đầu tư tổ chức.

Theo Schiff, Grayscale đã được quảng cáo tích cực trên CNBC để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ, những người sẵn sàng trả phí bảo hiểm “khủng” cho giá trị tài sản ròng của quỹ tín thác. Sau khi thu hút các quỹ bán lẻ, Grayscale đã phát hành thêm cổ phiếu cho các tổ chức và sử dụng số tiền thu được để mua Bitcoin, điều này đã trực tiếp đẩy giá lên mức cao mới.

Về mặt kỹ thuật, nhà kinh tế không đúng; bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, Grayscale đã có thể huy động thêm vốn mà nó đã sử dụng thành công để mua càng nhiều Bitcoin trên thị trường càng tốt. Thật không may, nó đã chơi một trò đùa độc ác với những người nắm giữ GBTC.

Do sự mất cân bằng giữa tổng số cổ phần và giá trị tài sản ròng của quỹ ủy thác, GBTC đã bị bán giảm giá và bắt đầu hoạt động kém hiệu quả so với tài sản giao ngay, khiến quỹ của Grayscale trở thành một cách đáng ngờ để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.

Theo dữ liệu thị trường, mức chiết khấu của Grayscale đối với NAV gần đây đã tăng đến mức chưa từng thấy, đạt 43% ở mức thấp nhất. Mặc dù mức chiết khấu lớn như vậy lẽ ra phải thu hút các nhà giao dịch tổ chức, nhưng những hạn chế mà quỹ áp đặt đối với các nhà đầu tư của chính họ đang đẩy hầu hết họ ra xa, những người có xu hướng chọn các lựa chọn thay thế như hợp đồng tương lai, ETF hoặc giao ngay.

Gần đây, những tin đồn xung quanh Digital Currency Group cho rằng công ty đang tìm cách bán cổ phiếu GBTC của họ trên thị trường mở để bù đắp khoản lỗ 1 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán do cuộc khủng hoảng thanh khoản Genesis.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating