Crypto Fund Tin Tức Crypto

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử đang trên đà phá vỡ kỷ lục năm 2021

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử vẫn tương đối mạnh trong năm nay — bất chấp các điều kiện vĩ mô khó khăn, sự sụp đổ của Terra và sự sụp đổ của FTX, những thứ đã tàn phá thị trường tài sản kỹ thuật số giao ngay.

Theo dữ liệu mới từ Pitchbook trong tuần này , các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được gần 20 tỷ đô la vốn trên 616 giao dịch trong ba quý đầu năm 2022, nhiều hơn 41% so với số vốn họ thu hút được trong cùng kỳ năm ngoái .

Một lời giải thích? Các nhà đầu tư có nhiều bột khô đã triển khai số tiền đầu tư mạo hiểm của họ vào các công ty khởi nghiệp với mức định giá cao ngất ngưởng, đặc biệt là khi xem xét toàn bộ giới trẻ của lĩnh vực này.

Nhưng năm qua, vốn triển khai tăng theo từng quý liên tiếp. Bức tranh sẽ khác vào năm 2022. 

Chỉ có 4 tỷ đô la đầu tư được thực hiện trong quý thứ ba, tốt cho mức giảm 38,3% so với quý trước. Tuy nhiên, Pitchbook kỳ vọng các khoản đầu tư sẽ phục hồi tốc độ khi giá tiền điện tử có xu hướng tăng lên.

Vốn trung bình cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử giai đoạn đầu và hạt giống trong năm nay đã tăng lên từ 5 triệu đến 20 triệu đô la, từ 3 triệu đô la đến 11,7 triệu đô la vào năm 2021. Trong khi đó, vốn triển khai cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn cuối về cơ bản vẫn không thay đổi ở mức 30 triệu đô la.

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đã rót 1,5 tỷ USD vào các dự án định hướng Web3, đánh dấu mức tăng 44% liên tiếp về giá trị giao dịch.

Pitchbook cho biết trong báo cáo của mình: “Tóm lại là tiền điện tử còn lâu mới hoàn thành.

Triển vọng của ngành công nghiệp tiền điện tử suy yếu trong năm nay, dẫn đầu là một loạt vụ phá sản, bao gồm Three Arrows Capital, Celsius và Voyager.

Gần đây, sự tan rã của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ảnh hưởng nhiều hơn đến khả năng phát triển và thiết kế các trường hợp sử dụng khả thi của ngành. Trong bối cảnh không chắc chắn này, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đầy triển vọng dự kiến ​​sẽ trở nên quan trọng hơn nữa để đảm bảo tính liên tục của ngành.

Robert Le, một nhà phân tích tiền điện tử tại Pitchbook, cho biết việc áp dụng chính thống trong ngành công nghiệp tiền điện tử khó có thể diễn ra cho đến khi các quy định được cải thiện và hướng dẫn được thiết lập.

Trong khi đó, công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital nhận thấy rằng nguồn tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đạt mức thấp nhất trong năm trong quý thứ ba. Các nhà đầu tư chỉ đưa ra 5,5 tỷ đô la cho các dự án tiền điện tử, giảm từ khoảng 8 tỷ đô la trong quý trước.

Sự giảm giá này bắt đầu vào quý thứ hai, khi lãi suất đầu tư mạo hiểm giảm dần trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm mạnh do sự sụp đổ của TerraUSD và sự sụp đổ trong không gian cho vay tiền điện tử.

Những người chơi tên tuổi hiện đang săn lùng các cơ hội mặc cả trong khi định giá thấp.

Goldman Sachs được cho là đang tìm cách chi hàng triệu đô la để mua hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn. Ngân hàng đã tiến hành thẩm định các mục tiêu quan tâm của mình. Giám đốc điều hành David Solomon đã viết trong một bài bình luận trên tờ Wall Street Journal tuần này rằng ông vẫn thấy hứa hẹn trong blockchain “nếu được phép đổi mới trong những điều kiện phù hợp”.

Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, cũng vẫn lạc quan về công nghệ chuỗi khối cơ bản — bất chấp ngành công nghiệp này đang bị ảnh hưởng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating