Tin Tức Crypto

Hơn 82.000 công việc liên quan đến tiền điện tử được tuyển dụng vào năm 2022

Thị trường tiền điện tử suy yếu và sự lây lan giữa các công ty do sự bùng nổ của hệ sinh thái Terra vào giữa tháng 5 và sự sụp đổ bất ngờ của FTX vào tháng trước đã có tác động đáng kể đến số lượng nhân viên của ngành, đây có lẽ là tài sản quan trọng nhất của ngành.

Trong hai tháng trước đó, một số lượng lớn người đã mất việc làm. Theo các nguồn truyền thông và thông báo trên báo chí, tính đến ngày 21 tháng 7 năm 2022, ước tính có khoảng 3.726 việc làm đã bị bỏ trống.

Việc sa thải đã gây ra một tổn thất đáng kể đối với tinh thần của nhân viên và đã làm hỏng nền tảng của một số công ty khổng lồ.

Các công việc liên quan đến tiền điện tử tiếp tục phát triển

Bất chấp mùa đông tiền điện tử và giá giảm mạnh, việc làm liên quan đến tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển và thu hút các ứng viên có năng lực.

Theo dữ liệu do Block Research công bố vào thứ tư, số lượng việc làm đạt 82.200 trong năm nay, tăng gần 351% so với tổng số 18.200 của năm 2019.

Lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang bùng nổ đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho mọi người ở khắp mọi nơi. Ngành công nghiệp đã tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện cho việc làm trong chuỗi khối, NFT, Web3, metaverse, Infotech, thiết kế phần mềm, giao dịch và khai thác tiền điện tử, và phân tích dữ liệu, trong số những ngành khác.

Phân tích bối cảnh việc làm do Block Research thực hiện cho thấy thương mại và môi giới chiếm tỷ trọng lớn nhất với 50%, tương đương 41.136 việc làm.

TripleA, một công ty blockchain có trụ sở tại Singapore, ước tính rằng tính đến năm 2022, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử toàn cầu đã tăng khoảng 4,2%, với hơn 320 triệu người dùng trên toàn cầu.

Nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng khi càng nhiều người chấp nhận tiền điện tử, cơ hội việc làm cũng tăng lên. Nói cách khác, cả hai có tương quan với nhau.

Theo các nhà nghiên cứu của Block, trong những năm tới, sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và lĩnh vực này sẽ chiếm một phần đáng kể trong thị trường lao động.

Trong khi đó, một bài báo được xuất bản bởi GDA Capital cho thấy phần lớn các công việc liên quan đến tiền điện tử đã được thành lập ngay sau đợt tăng giá năm 2017.

Từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 9 năm 2019, tỷ lệ những công việc như vậy trong nền kinh tế chính thống đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc 1,457%.

Thật thú vị, bất chấp sự sụt giảm trong ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế, lĩnh vực này chiếm 8% trong số 6.738 việc làm, tỷ lệ lớn thứ ba.

Theo thống kê của GlobalData, kể từ tháng 12 năm 2021, nhiều công việc liên quan đến NFT đã được đăng.

Theo cơ sở dữ liệu Phân tích việc làm do GlobalData duy trì trong suốt sáu tháng qua, số lượng vị trí liên quan đến NFT cho ứng dụng đã tăng 127%, từ 172 vào tháng 12 năm 2021 lên 390 vào tháng 3 năm 2022.

Về các nhà tuyển dụng lớn, các sàn giao dịch bitcoin chiếm ưu thế trong kinh doanh, với Binance dẫn đầu gói với 7.300 công nhân, tiếp theo là Coinbase với 5.000.

Với sự tăng trưởng đáng chú ý trong việc sử dụng của người dùng, một số công ty và dòng tiền mặt trong ngành, điều bắt buộc là phải tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường hoạt động hiện tại.

Nghiên cứu của Block cho biếT

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating